bg-section-banner
Long Châu

Câu chuyện “160.000 sản phẩm - 3 nụ cười”: FPT Long Châu tạo nên sự khác biệt

Ngày 21/12/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người Việt, FPT Long Châu lan tỏa lối sống tích cực thông qua chương trình sáng tạo, mang câu nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” thành sự thật với hàng trăm ngàn món quà sức khỏe trao tay người dân bằng 3 nụ cười.

Một chương trình khác biệt nhưng thiết thực

Trong thời đại Internet, với sự phát triển thần tốc của các công cụ truyền thông, đây là giai đoạn con người tiếp cận nhiều thông tin nhất trong lịch sử. Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng với yêu cầu xử lý lượng thông tin khổng lồ khiến mỗi người bắt buộc phải bỏ qua các nội dung kém hấp dẫn, không phù hợp với bản thân. Chính vì vậy, những quảng cáo, chương trình khuyến mãi thông thường, lặp đi lặp lại của các doanh nghiệp cũng không còn dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của người tiêu dùng.

Theo Forbes, gen Z - thế hệ tiếp nối Millennials trở thành đối tượng ưu tiên hàng đầu của các ông chủ kinh doanh ngày càng khó tính, dễ chán nản với những thông điệp quảng cáo thiếu tính sáng tạo, kém trung thực và không đa dạng trong sản phẩm. Điều này dẫn đến thách thức cho các nhãn hàng, chuỗi bán lẻ cần phải xây dựng các nội dung truyền thông thật cuốn hút, đánh trúng tâm lý người tiêu dùng để khách hàng tương tác lại với mình chứ không chỉ đơn thuần là “giảm sốc, hạ giá”.

Và để đáp ứng thị yếu trên của người tiêu dùng, gần đây chuỗi nhà thuốc Long Châu đã kết nối với khách hàng của mình nhờ mang câu nói dân gian quen thuộc “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” thành sự thật. Cụ thể, thay lời cảm ơn 16 triệu gia đình đặt niềm tin tưởng giúp FPT Long Châu chạm mốc 1600 nhà thuốc, và tổ chức chương trình “tặng 160.000 sản phẩm sức khỏe giá chỉ bằng 3 nụ cười”.

Hình 1 (3).jpg
FPT Long Châu vượt qua thách thức chinh phục khách hàng khó tính nhờ chương trình khác biệt

Mỗi khách hàng chỉ cần đến nhà thuốc theo thông báo giờ vàng, nở 3 nụ cười thật tươi với dược sĩ của FPT Long Châu là có thể nhận quà tặng chăm sóc sức khỏe. Điều này nhanh chóng dấy lên sự tò mò, thích thú với người tiêu dùng vì đây là đầu tiên có một thương hiệu thực hiện điều khác biệt này.

Từ lâu, nụ cười đã được so sánh như “liều thuốc” tinh thần chữa bệnh hiệu quả bởi nụ cười cho con người sự lạc quan chiến đấu với bệnh tật, khó khăn và có cuộc sống tích cực. Hơn nữa, theo góc độ y học, tâm lý tích cực có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch, giảm nguy cơ các bệnh lý và tăng khả năng phục hồi.

FPT Long Châu quyết định chia sẻ “liều thuốc” này với cộng đồng nhờ tận dụng những điều giản đơn như câu nói dân gian trở thành thực tế tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng. Có thể nói, chuỗi nhà thuốc đã thành công tạo ra điểm chạm với khách hàng ngay tại nhà thuốc để khi khách hàng bước vào là người lạ nhưng bước ra là người quen, nơi mà sức khỏe và hạnh phúc của người dân được đặt lên hàng đầu.

Hình 2 (2).jpg
Nhiều người dân xếp hàng, cười tươi ủng hộ chương trình của FPT Long Châu

Đặc biệt, dù hoạt động trong một ngành đặc thù liên quan đến y tế, FPT Long Châu cho thấy không gì có thể ngăn cản sự sáng tạo của đội ngũ khi có thể mang đến một chương trình gần gũi nhưng cũng kém phần độc đáo cho người dân Việt.

“Bội thu” nụ cười

Chương trình “tặng 160.000 sản phẩm giá chỉ bằng 3 nụ cười” đã diễn ra vào giờ vàng 16h ngày 6/12 tại 160 địa điểm trên toàn quốc. Với thông điệp tích cực, khác biệt và thể lệ dễ dàng thực hiện, chương trình thành công nhận về 500.000 nụ cười của bà con và tặng hết 160.000 phần quà sức khỏe trong khoảng thời gian ngắn.

Cô Cẩm Loan nhận được món quà sức khỏe tại nhà thuốc FPT Long Châu phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức chia sẻ khi không giấu được niềm vui: “Tôi là khách hàng quen thuộc của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính bởi sự thân thiện của dược sĩ, bây giờ tôi lại càng thêm yêu quý Long Châu khi có những chương trình ấn tượng và giúp đỡ người dân”.

Hơn cả một chương trình tri ân thông thường, FPT Long Châu lan tỏa lối sống lạc quan, vui vẻ tới khách hàng trên toàn quốc, đi đúng sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người Việt. Điều này cũng thể hiện nỗ lực tạo nên dấu ấn khác biệt của FPT Long Châu từ trước nay, ngày càng khẳng định vị thế của chuỗi bán lẻ dược phẩm có số lượng nhà thuốc lớn nhất Việt Nam.