bg-section-banner
Tải ứng dụng
Tư vấn ngay: 1800 6928
Long Châu

FPT Long Châu chung tay cùng bệnh viện và các đối tác thực hiện “Tư vấn sức khỏe cộng đồng về Sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer"

Ngày 11/09/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Ngày 9/9/2023, FPT Long Châu đồng hành cùng Bệnh viện Quân y 175, Công ty TNHH Eisai Việt Nam, Hội bệnh Alzheimer và rối loạn thần kinh nhận thức Việt Nam (VnADA) tổ chức “Chương trình Tư vấn sức khỏe cộng đồng về Sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer”.

Sự kiện thu hút gần 100 bệnh nhân đến thăm khám sàng lọc và lắng nghe tham vấn từ đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện. Trước khi tham dự hội thảo, người tham gia được đội ngũ dược sĩ FPT Long Châu kiểm tra sức khỏe cơ bản và thực hiện khảo sát chuyên sâu đánh giá trí nhớ cùng các chức năng nhận thức khác hoàn toàn miễn phí nhằm sàng lọc phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Tiếp đến, người tham gia sẽ lắng nghe tư vấn và trực tiếp được bác sĩ giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan đến bệnh; đối với nhóm người bệnh được chẩn đoán có mức độ suy giảm sa sút trí tuệ thuộc nhóm nguy cơ cao sẽ được các chuyên gia thăm khám chuyên sâu.

Được biết, đây là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng nằm trong khuôn khổ ký kết giữa chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu, Công ty TNHH Eisai Việt Nam cùng hội bệnh Alzheimer và rối loạn thần kinh nhận thức Việt Nam, được diễn ra từ tháng 3/2023. Đại diện FPT Long Châu chia sẻ: “Nhận thấy từ thực tế còn ít các chương trình về bệnh Alzheimer trong cộng đồng, khi nhận được lời hợp tác chung tay từ phía Bệnh viện Quân Y 175 và đối tác, chúng tôi cùng đội ngũ dược sĩ tích cực tham gia với hy vọng đóng góp một phần hoạt động nhằm hướng tới sứ mệnh nâng cao nhận thức về bệnh; đồng thời, với thế mạnh về thuốc điều trị, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình điều trị lâu dài với chi phí hợp lý nhất.”

Đại tá, PGS. TS. BS. Trương Đình Cẩm - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 đã có buổi phát biểu mở đầu về tình trạng bệnh Alzheimer tại Việt Nam, khuyến khích bệnh nhân nên tầm soát để phát hiện sớm để chữa trị kịp thời. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn đến các đơn vị FPT Long Châu, Công ty TNHH Eisai Việt Nam, Hội bệnh Alzheimer và rối loạn thần kinh nhận thức Việt Nam đã đồng hành cùng Bệnh viện Quân Y 175 mang đến chương trình ý nghĩa này.

Bà Thanh Hà (71 tuổi) tham gia buổi tư vấn cho biết: “Người già thường ai cũng gặp phải những vấn đề giảm trí nhớ, quên trước quên sau, có nhiều biểu hiện như vậy nhưng không biết mình có bị Alzheimer không, nên tôi nghĩ một chương trình tư vấn như thế này rất có ý nghĩa với người lớn tuổi để hiểu rõ bệnh và phát hiện sớm. Đến đây tôi được bác sĩ và dược sĩ tư vấn rất nhiệt tình, các cô dược sĩ hỏi tôi rất kỹ lưỡng để kiểm tra tầm soát bệnh cho tôi.”

Trên thực tế, có đến 5% dân số trên 50 tuổi có những biểu hiện của sa sút trí tuệ và ước tính trên thế giới mỗi năm có hơn 10 triệu người mắc mới Alzheimer, bệnh gây sa sút trí tuệ ảnh hưởng đến tư duy và hành vi của con người, đặc biệt ảnh hưởng đến cộng đồng người lớn tuổi. Thông qua chương trình sẽ cung cấp cho bệnh nhân và người nhà các kiến thức về chứng sa sút trí tuệ, cách phát hiện dự phòng và biện pháp điều trị nhằm hướng đến việc quản lý điều trị được tốt hơn di chứng do bệnh gây ra, chung tay mang lại cuộc sống tốt hơn cho người bệnh Alzheimer.