Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu

ẤM LÒNG NHỮNG KHOẢNH KHẮC NGHĨA TÌNH TRONG HOẠT ĐỘNG “LONG CHÂU SẺ CHIA”

Ngày 26/04/2021
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Vừa qua nhà thuốc FPT Long Châu đã khởi động thành công chương trình “Long Châu Sẻ Chia” hỗ trợ cho 70.000 hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc trong việc chăm sóc sức khỏe.

Chương trình “Long Châu Sẻ Chia - Trao sức khỏe, nhận yêu thương” với hoạt động phát thuốc, gạo miễn phí được tổ chức đều đặn hằng quý. Với quy mô lớn và lâu dài như vậy, việc tìm và tiếp cận với các hoàn cảnh khó khăn không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên với ý nghĩa sẻ chia và tinh thần tương thân tương ái, chương trình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và chung tay từ nhiều nguồn, đặc biệt là từ phía chính quyền địa phương để có thể đem đến những phần quà đến đúng người, đúng thời điểm.

Đại diện địa phương hỗ trợ chương trình Long Châu Sẻ Chia trao những thư mời và phần quà đến với các hoàn cảnh khó khăn

Từ những ngày đầu biết đến thông tin của chương trình, chú Nguyễn Văn Hải - Bí Thư chi bộ kim trưởng khu phố 2, phường Thanh Bình, TP Biên Hoà, Đồng Nai đã chủ động hướng dẫn và cùng với đội ngũ dược sĩ FPT Long Châu tìm đến những gia đình khó khăn, có người bệnh hiểm nghèo trong khu vực để trao các thư mời. Chú cũng tận tay trao đi những món quà nhỏ như gạo và ngày thuốc miễn phí đến với bà con trong ngày khởi động chương trình.

Chú cho biết đây là hoạt động rất ý nghĩa từ phía của doanh nghiệp khi có thể hỗ trợ về gạo và thuốc, những nhu yếu phẩm rất cần thiết cho những người đang phải chật vật vì bệnh tật. Vì thế những người làm công tác xã hội tại địa phương cũng cần chung tay góp sức để cộng đồng dân cư của mình được nhận hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đội ngũ dược sĩ tích cực chuẩn bị cho chương trình phát thuốc và gạo của FPT Long Châu

Chương trình “Long Châu Sẻ Chia” được diễn ra một cách thành công không thể không kể đến sự góp sức của toàn bộ đội ngũ nhân viên, đặc biệt là các dược sĩ từ khắp 50 tỉnh thành trên toàn quốc.

Bạn Trần Thị Yến Nhi, dược sĩ tại nhà thuốc FPT Long Châu 69 Cây Keo, Q. Tân Phú, TP.HCM có mặt từ sáng sớm để tất bật sắp xếp và chuẩn bị cho chương trình. Làm việc tại FPT Long Châu trên 1 năm nay, tiếp xúc với những người dân xung quanh khu vực cửa hàng, Nhi được nghe nhiều câu chuyện những cô bác lớn tuổi, bệnh đau nhưng chỉ có thể mua một ít thuốc cầm cự qua ngày vì hoàn cảnh quá khó khăn. Họ đi khám bệnh cũng phụ thuộc vào bảo hiểm y tế với nhiều giới hạn, khiến cho tình trạng bệnh không thể tốt lên.

Dược sĩ kiểm tra sức khỏe cho các cụ già tới nhận hỗ trợ của chương trình

Vì vậy “Long Châu Sẻ Chia” trở thành một hoạt động mà Nhi trông chờ từ những ngày đầu nghe tin. Có những cụ đến ngồi chờ chương trình bắt đầu từ sáng sớm, Nhi cùng các dược sĩ khác chia nhau tiếp đón và kiểm tra sức khỏe rồi hỏi thăm và dặn dò mọi người uống thuốc, ăn uống giữ sức khỏe thật tốt.

Không chỉ Nhi mà còn hơn 2.000 những dược sĩ khác của FPT Long Châu trên toàn quốc cũng cùng chung tay thể hiện tinh thần tương thân tương ái và quyết tâm thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì vậy đã có 70.000 hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc đã nhận được hỗ trợ từ FPT Long Châu.

Niềm vui của các hoàn cảnh khó khăn khi nhận sự hỗ trợ ngày thuốc từ FPT Long Châu

Bà Lê Thị Hới, 72 tuổi, một trong những hoàn cảnh kém may mắn khi bị liệt và vẫn phải mưu sinh bằng cách bán vé số trên chiếc xe lăn. Căn bệnh tiểu đường và mỡ máu khiến cho việc kiếm sống qua ngày của bà Hới càng thêm khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ về thuốc miễn phí từ phía Long Châu khiến bà cảm thấy ấm lòng và được tiếp thêm niềm tin trong cuộc sống.

Những hoàn cảnh khó khăn đến nhận hỗ trợ trong chương trình

Và còn nhiều nữa những hoàn cảnh khó khăn khác cũng được nhận những phần quà hỗ trợ dù nhỏ nhưng mang ý nghĩa khích lệ, động viên tinh thần, hỗ trợ sức khỏe từ phía Long Châu. Đây sẽ là động lực để chương trình “Long Châu Sẻ Chia - trao sức khỏe, nhận yêu thương” được tiếp tục duy trì trong những quý tiếp theo và với nhiều hoạt động ý nghĩa, tập trung vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng hơn nữa.

Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu, thành viên công ty Bán lẻ FPT, chuyên kinh doanh các sản phẩm thuốc, đặc biệt thuốc theo đơn bác sĩ, các sản phẩm bổ trợ và chăm sóc sức khoẻ. Cùng với đó là các dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất, tiện lợi nhất cho người bệnh như mua hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Dược sĩ Đại học Nguyễn Vũ Kiều Ngân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin