Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Dược chất/
  3. Castor oil

Castor oil

Ngày 09/04/2023
Kích thước chữ
Nội dung chính

Mô tả

Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật thu được bằng cách ép hạt của cây thầu dầu (_Ricinus Communis_ L.) được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Quốc. Dầu thầu dầu là một nguồn phong phú của [DB02955], chiếm tới 90% tổng hàm lượng dầu thầu dầu. Nó cũng bao gồm tới 4% linoleic, 3% oleic, 1% stearic và ít hơn 1% axit béo linolenic [A31170]. [DB02955] có một nhóm hydroxyl cung cấp vị trí nhóm chức cho các phản ứng hóa học khác nhau, làm cho nó trở thành một chất thuận lợi trong các ứng dụng công nghiệp [A31170]. Dầu thầu dầu không chứa ricin, đây là chất độc tự nhiên được tìm thấy trong nhà máy dầu thầu dầu; chất độc còn lại trong bột đậu sau khi phân lập dầu [F70]. Do khả năng tái tạo và tính linh hoạt cao, ngoài việc là nguồn thương mại duy nhất của axit béo hydroxyl hóa [A31170], dầu thầu dầu đã được sử dụng làm nguyên liệu quan trọng cho ngành hóa chất [A33045]. Dầu thầu dầu được sử dụng chủ yếu trong sản xuất xà phòng, chất bôi trơn và chất phủ [A31170]. Nó là phụ gia thực phẩm được FDA phê duyệt trực tiếp thêm vào các sản phẩm thực phẩm cho con người. Nó cũng có thể được tìm thấy trong kẹo cứng như một chất giải phóng và chất chống dính, hoặc vitamin bổ sung và viên uống khoáng như một thành phần cho lớp phủ bảo vệ. Dầu thầu dầu được tìm thấy trong các chất lỏng uống không kê đơn dưới dạng thuốc nhuận tràng kích thích, và cũng được thêm vào trong các sản phẩm mỹ phẩm thương mại, tóc và chăm sóc da.

Chỉ định

Được chỉ định cho việc sử dụng không kê đơn như một thuốc nhuận tràng để sử dụng bằng miệng và như một chất làm dịu để sử dụng tại chỗ trên da và tóc.

Dược lực học

Dầu thầu dầu là một loại thuốc nhuận tràng mạnh được chứng minh là có hiệu quả đối với táo bón ngắn hạn. Trong một nghiên cứu tiền cứu, nhóm sử dụng dầu thầu dầu đường uống có liên quan đến khả năng bắt đầu chuyển dạ cao hơn so với nhóm giả dược [A33050]. Dầu thầu dầu được biết là gây ra tiêu chảy, và đã được sử dụng trong các nghiên cứu để đánh giá tác dụng chống tiêu chảy của một số hợp chất [F70].

Động lực học

Dầu thầu dầu là hỗn hợp của triglyceride bao gồm chủ yếu là ricinolein, axit linoleic, axit oleic, axit palmitic, axit stearic, axit dihydroxystearic và dấu vết của các axit béo khác [F70]. Các tác dụng dược lực chính của dầu thầu dầu được trung gian bởi axit ricinoleic, một axit béo hydroxyl hóa được giải phóng từ dầu thầu dầu bởi lipase đường ruột [A33043]. Người ta tin rằng axit ricinoleic hoạt động như một chất hoạt động bề mặt anion làm giảm sự hấp thụ ròng của chất lỏng và chất điện giải, và kích thích nhu động ruột [F70]. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy axit ricinoleic tương tác với các thụ thể tuyến tiền liệt EP3 thể hiện trên cơ trơn ruột và tử cung. Thông qua kích hoạt thụ thể tuyến tiền liệt EP3 trên các tế bào cơ trơn của ruột và tử cung, axit ricinoleic thúc đẩy sự nhuận tràng và co bóp tử cung, tương ứng [A33043]. Thụ thể EP3 đóng vai trò là thụ thể chính của tuyến tiền liệt trong ruột có tác dụng đẩy trung gian lên nhu động ruột và kích hoạt thụ thể EP3 đã được chứng minh là gợi lên sự co bóp của cơ trơn tử cung [A33043].

Trao đổi chất

Dầu thầu dầu được thủy phân thành glycerol và axit ricinoleic thông qua hoạt động lipase tụy hoặc ruột [F70]. Axit Ricinoleic được chuyển hóa một cách có hệ thống và các chất chuyển hóa được bài tiết [F70]. Các axit béo dự kiến sẽ bị thoái hóa bởi lipase tụy và ruột.

Độc tính

Dầu thầu dầu được coi là độc hại tối thiểu khi dùng đường uống cho người; liều uống gây chết người ước tính là 1-2 pint dầu không pha loãng [F76]. Các phát hiện từ một nghiên cứu liều lặp lại ở chuột báo cáo giá trị LD50 bằng miệng> 5000 mg / kg và NOAEL xấp xỉ> 2500 mg / kg / ngày ở chuột [F75]. Kích thích đường tiêu hóa sau khi uống, mẫn cảm với da và viêm da tiếp xúc đã được báo cáo cho dầu thầu dầu [F70, F76].