Mô tả
Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật thu được bằng cách ép hạt của cây thầu dầu (_Ricinus Communis_ L.) được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Quốc. Dầu thầu dầu là một nguồn phong phú của [DB02955], chiếm tới 90% tổng hàm lượng dầu thầu dầu. Nó cũng bao gồm tới 4% linoleic, 3% oleic, 1% stearic và ít hơn 1% axit béo linolenic [A31170]. [DB02955] có một nhóm hydroxyl cung cấp vị trí nhóm chức cho các phản ứng hóa học khác nhau, làm cho nó trở thành một chất thuận lợi trong các ứng dụng công nghiệp [A31170]. Dầu thầu dầu không chứa ricin, đây là chất độc tự nhiên được tìm thấy trong nhà máy dầu thầu dầu; chất độc còn lại trong bột đậu sau khi phân lập dầu [F70]. Do khả năng tái tạo và tính linh hoạt cao, ngoài việc là nguồn thương mại duy nhất của axit béo hydroxyl hóa [A31170], dầu thầu dầu đã được sử dụng làm nguyên liệu quan trọng cho ngành hóa chất [A33045]. Dầu thầu dầu được sử dụng chủ yếu trong sản xuất xà phòng, chất bôi trơn và chất phủ [A31170]. Nó là phụ gia thực phẩm được FDA phê duyệt trực tiếp thêm vào các sản phẩm thực phẩm cho con người. Nó cũng có thể được tìm thấy trong kẹo cứng như một chất giải phóng và chất chống dính, hoặc vitamin bổ sung và viên uống khoáng như một thành phần cho lớp phủ bảo vệ. Dầu thầu dầu được tìm thấy trong các chất lỏng uống không kê đơn dưới dạng thuốc nhuận tràng kích thích, và cũng được thêm vào trong các sản phẩm mỹ phẩm thương mại, tóc và chăm sóc da.