Độc tính
Độc tính cấp tính bằng miệng (LD50): 2650 mg / kg [Chuột] [MSDS]. Dầu đinh hương được coi là an toàn với số lượng nhỏ (<1.500 ppm) dưới dạng phụ gia thực phẩm [F108]. liều uống gây chết người là 3,75 g mỗi kg trọng lượng cơ thể ở người [F108]. Tiếp xúc với da hoặc mô mềm có thể gây kích ứng thoáng qua, viêm da tiếp xúc, viêm môi và viêm hoặc loét miệng. Các eugenol có trong dầu đinh hương có thể hoạt động như một chất gây kích ứng cho da và niêm mạc; nó cũng có thể gây mẫn cảm và được báo cáo là ức chế tổng hợp tuyến tiền liệt. Bệnh nhân có thể trở nên nhạy cảm với dầu đinh hương [L2850]. Sau khi uống 5-10 ml dầu đinh hương ở trẻ em dưới 2 tuổi, các tình trạng đe dọa tính mạng đã được quan sát. Các tác dụng bất lợi bao gồm hôn mê, nhiễm toan, co giật toàn thân, rối loạn đông máu và tổn thương gan cấp tính [F108]. Quá liều có thể dẫn đến trầm cảm thần kinh trung ương, bất thường nước tiểu, nhiễm toan khoảng cách anion, suy giảm chức năng gan, hôn mê, co giật và mức đường huyết thấp. Điều trị nên được hỗ trợ và triệu chứng; đã có báo cáo trong tài liệu rằng N-acetylcystein đã được sử dụng thành công như một thuốc giải độc [L2850]. Không có nghiên cứu dịch tễ học về các tác động bất lợi tiềm ẩn đối với sức khỏe con người liên quan đến phơi nhiễm với đinh hương để lại dầu hoặc eugenol từ bất kỳ kịch bản phơi nhiễm nào của con người. Cũng không có nghiên cứu nào về sử dụng nông nghiệp, ở người lao động hoặc những người tiếp xúc với người ngoài cuộc hoặc các ứng dụng khác. Không có tiêu chuẩn phơi nhiễm nghề nghiệp đối với dầu lá đinh hương hoặc eugenol bao gồm OSHA PEL (Giới hạn phơi nhiễm cho phép) hoặc TLV AGIHA (Giá trị giới hạn ngưỡng) trong không khí [F108].