Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Dược chất/
  3. Safflower oil

Safflower oil

Ngày 09/04/2023
Kích thước chữ
Nội dung chính

Mô tả

Safflower (_Carthamus tinctorius_ L) là một loại cây thân thảo thuộc họ Asteraceae. Được chiết xuất từ hạt cây rum, dầu cây rum là một nguồn phong phú của các axit béo bão hòa khác nhau, axit béo không bão hòa đơn (axit oleic) hoặc axit béo đa không bão hòa n-6 (PUFA) cần thiết . Dầu cây rum với hàm lượng axit béo không bão hòa đa cao hơn thường được sử dụng làm dầu ăn. Thành phần của dầu cây rum cũng bao gồm alpha-tocopherol, gamma-tocopherol và hỗn hợp [DB11251] [A32692]. Dầu cây rum được phê duyệt để sử dụng như một chất phụ gia gián tiếp trong các chất tiếp xúc với thực phẩm và có sẵn như là một thành phần thực phẩm. Dầu cây rum Gamma linolenic acid (GLA) được bán trên thị trường dưới dạng thực phẩm bổ sung không cần kê đơn.

Chỉ định

Không có chỉ định điều trị được phê duyệt.

Dược lực học

Dầu cây rum chứa axit béo không bão hòa đa n-6 (PUFA) như axit linoleic liên hợp (CLA) có thể có tác dụng hạ lipid và chống viêm, cũng như tocopherols. Trong một nghiên cứu về hậu mãn kinh, phụ nữ béo phì mắc bệnh tiểu đường loại 2, bổ sung dầu cây rum có liên quan đến các điểm cuối chuyển hóa được cải thiện bao gồm HbA1c, glucose lúc đói, độ nhạy insulin được ước tính bởi QUICKI, cholesterol HDL, CRP và adiponectin [A32677].

Động lực học

Axit linoleic trong dầu cây rum có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh bằng cách kích hoạt sự hấp thu ở gan và bài tiết mật của cholesterol trong huyết thanh [A32678]. Tocopherol trong dầu cây rum là một chất làm sạch triệt để với các đặc tính chống oxy hóa.

Trao đổi chất

Không có dữ liệu dược động học có sẵn.

Độc tính

LD50 ở chuột là> 5,0 g / kg sau khi uống và> 50 g / kg sau khi tiêm trong màng bụng [L2465].