Mô tả
Có nguồn gốc từ đậu nành, dầu đậu nành là một loại dầu thực vật phổ biến và là nguồn axit béo không bão hòa đa và bão hòa. Nó là một hỗn hợp phức tạp của chất béo trung tính trong đó cứ 100 g, dầu đậu nành có 16 g chất béo bão hòa, 23 g chất béo không bão hòa đơn và 58 g chất béo không bão hòa đa. Các axit béo thành phần chính là linoleic (48% - 58%), oleic (17% - 30%), palmitic (9% -13%), linolenic (4% - 11%) và stearic (2,5% - 5,0% ). Nó được sử dụng như một loại dầu ăn và nhũ tương lipid cho dinh dưỡng ngoài đường trong môi trường lâm sàng. Nhũ tương lipid gốc dầu đậu nành là công thức lipid duy nhất được FDA chấp thuận cho sử dụng lâm sàng.