Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Truyền thông/
  4. Tin tức & Sự kiện

FPT Long Châu triển khai dịch vụ “Thu cũ đổi mới bút tiêm tiểu đường” đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 20/07/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

FPT Long Châu là chuỗi nhà thuốc đầu tiên hỗ trợ cho bệnh nhân tiểu đường một khoản phí khi mang bút tiêm cũ đến nhà thuốc để thu gom nhằm khuyến khích thói quen xử lý rác thải y tế tại nguồn đúng cách bằng dịch vụ “Thu cũ đổi mới bút tiêm tiểu đường”.

Theo báo cáo hiện trạng chất thải nhựa năm 2022, tổng khối lượng chất thải nhựa phát sinh tại Việt Nam là 2,9 triệu tấn, trong đó có một lượng lớn rác thải y tế lẫn vào rác thải sinh hoạt nên không được xử lý đúng quy trình tiêu chuẩn, đặc biệt là rác thải dạng bút tiêm tiểu đường đã qua sử dụng thường bị vứt vào rác thải sinh hoạt, không được thu gom và xử lý đúng cách có thể gây phơi nhiễm các bệnh truyền nhiễm, đồng thời thải ra một lượng chất thải rắn không phân hủy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người và môi trường.

Đứng trước thực trạng môi trường đang kêu cứu, trước đó từ tháng 7/2022, FPT Long Châu cùng đối tác Sanofi Việt Nam thực hiện dự án “Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin” và đạt được hiệu quả tích cực khi ghi nhận gần 3,000 bút tiêm tiểu đường qua sử dụng được thu gom và xử lý đúng cách trên địa bàn TP.HCM. Trước những kết quả khả quan từ chương trình, bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail kiêm Tổng giám đốc của FPT Long Châu nhận định: “Sau gần một năm hợp tác triển khai cùng đối tác, chúng tôi phát hiện ra rằng bản thân Long Châu cần xây dựng riêng một dự án mang tính bền vững hơn. Chúng tôi đặt ra câu hỏi “Tại sao mình không tiên phong thực hiện một dự án để vừa khuyến khích thu gom bút tiêm cũ, vừa hỗ trợ khoản chi phí cho người bệnh như một ‘món quà’ để khuyến khích họ xử lý bút tiêm cũ đúng cách”. Sau nhiều tháng ấp ủ, chúng tôi quyết định ra mắt dự án “Thu cũ đổi mới bút tiêm tiểu đường” được thực hiện đầu tiên tại Việt Nam để giải quyết bài toán trên.”

16x9 Thumb 2.jpg

Theo đó, khi khách hàng mang bút tiêm tiểu đường đã qua sử dụng của bất kỳ hãng nào đến hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc sẽ được Long Châu thu gom và hỗ trợ chi phí đến 15.000 đồng trên một bút tiêm. Tại Việt Nam, “Thu cũ đổi mới” không phải là một hình thức xa lạ nhưng lần đầu tiên được áp dụng trong ngành bán lẻ dược phẩm, đây sẽ là một điểm chạm trực tiếp với người tiêu dùng, ảnh hưởng đến việc tạo thói quen thu gom rác thải y tế tại nguồn cho người dân. Đặc biệt, Long Châu có chuỗi nhà thuốc trên khắp 63 tỉnh thành cả nước sẽ là một lợi thế giúp dự án được triển khai nhanh chóng và có ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng.

Anh 1-min.jpg

Nhà thuốc FPT Long Châu là một trong những chuỗi nhà thuốc dẫn đầu về sản phẩm bút tiêm tiểu đường được khách hàng tin dùng, đa dạng và đầy đủ các sản phẩm bút tiêm phục vụ mọi nhu cầu cho người bệnh tiểu đường trên toàn quốc. Với những thế mạnh này, dự án “Thu cũ đổi mới bút tiêm tiểu đường” sẽ có cơ hội tiếp cận được lượng lớn người bệnh, hứa hẹn thu hút được nhiều sự quan tâm tham gia và chung tay bảo vệ môi trường nâng cao sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Không chỉ với cộng đồng người bệnh tiểu đường, đây sẽ là khởi đầu cho FPT Long Châu thực hiện thêm nhiều dự án ý nghĩa trong tương lai với nhiều cộng đồng lớn hơn đóng góp vào hành trình phát triển bền vững, tận tâm phục vụ sức khỏe người dân.