Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Tỏi đen được biết đến nhiều như thần dược đối với sức khỏe của mỗi người. Vậy, tỏi đen là gì, nguồn gốc từ đâu và tỏi đen khác tỏi thường như thế nào? Hãy
Tỏi đen được biết đến nhiều như thần dược đối với sức khỏe của mỗi người. Vậy, tỏi đen là gì, nguồn gốc từ đâu và tỏi đen khác tỏi thường như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.
Đôi nét về tỏi đen
Tỏi đen là sản phẩm lên men từ tỏi tươi (tỏi trắng – loại gia vị được dùng trong các bữa ăn thường ngày). Sau quá trình lên men một thời gian, tỏi sẽ được loại bỏ tất cả các đặc tính bình thường như: Mùi hăng, có vị chát và tính cay nóng, rồi chuyển thành màu đen. Không chỉ có vậy, tỏi đen còn có những điểm nổi bật sau:
Nguồn gốc của tỏi đen?
Tỏi đen có xuất xứ từ “xứ sở kim chi” Hàn Quốc. Sau đó được các nhà khoa học của Nhật Bản nghiên cứu một cách vô cùng bài bản và từ đó tỏi đen được đưa vào sử dụng rộng rãi ngày nay.
Ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Anh…tỏi đen được sử dụng vô cùng phổ biến. Tại Việt Nam, tỏi đen được nghiên cứu thành công vào năm 2004, nó rất được ưa chuộng vì có nguồn gốc tự nhiên 100%, trải qua công nghệ sản xuất rất hiện đại, và lại có công dụng đem lại sức sống mới và nhiều trải nghiệm cho rất nhiều người trên thế giới.
Tỏi đen và tỏi thường đều có những công dụng nhất định đối với sức khỏe của mỗi người. Thế nhưng, tỏi đen lại có những đặc điểm gì khác với tỏi thường mà được nhiều người yêu thích đến vậy?
Tỏi đen có trạng thái nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô bên ngoài. Điệm khác biệt là tép tỏi có màu đen nổi bật, dạng mềm dẻo vì sau quá trình lên men nó sở hữu màu sắc như vậy.
Đặc tính nổi bật tiếp theo của tỏi đen phải kể đến là mùi vị không kích thích, hăng cay như tỏi thường, mà sở hữu một mùi vị dễ chịu và chua ngọt dịu như trái cây sấy khô. Vì điểm này mà rất nhiều người ưa chuộng tỏi đen trong cuộc sống hiện nay.
Tỏi đen làm giảm và loại bỏ đi những hoạt chất bất lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Hiệp hội tỏi đen Aomori hay Đại học Mie, tỏi đen còn tăng cường và bổ sung những hoạt chất quý giá rất tốt cho sức khỏe mỗi người như:
Chất S-allylcysteine, amino acid cysteine có trong tỏi đen kết hợp với nhau tạo nên kết tủa nên có khả năng hạn chế các tế bào ung thư và giảm lượng cholestreron hiệu quả.
Các chất Allicin trong tỏi đen sẽ chuyển hóa nhanh chóng trong cơ thể để thúc đẩy tăng sức đề kháng nên có thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.
Tỏi đen với hàm lượng lớn S-allyl-L-cysteine, khiến cho các khối u ruột kết trong cơ thể không thể phát sinh được nữa. Nên khi bổ sung tỏi đen sẽ giúp phòng chống và điều trị ung thư rất hiệu quả.
Khi các mầm bệnh có nguy cơ xâm nhập cơ thể thì hàm lượng chất trong tỏi đen sẽ kìm hãm quá trình xâm nhập của các tế bào nguy hiểm trong cơ thể, cơ thể sẽ có thêm sức đề kháng, ngăn ngừa được bệnh tật và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Từ những đặc tính nổi bật, cho thấy tỏi đen có nhiều sự khác biệt hơn so với tỏi thường và nhiều công dụng tuyệt vời hơn. Hãy lưu ý bổ sung tỏi đen cũng như những chế phẩm tuyệt vời với tinh chất tỏi đen như Tỏi đen LEO’s để giúp cho hệ tim mạch khỏe mạnh, ổn định mức cholesterol trong máu và tăng cường sức khỏe mỗi người vô cùng hiệu quả.
Thoan Phạm
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.