Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nhiều người khi được giới thiệu tỏi đen thường khá lạ lẫm và không biết tỏi đen là gì, được sản xuất như thế nào, công dụng của chúng ra sao? Vì thế, bài viết
Tỏi đen là sản phẩm được chế biến từ tỏi tươi (hay dân gian còn gọi là tỏi trắng) sau một quá trình lên men chậm. Thông thường, tỏi sẽ được lên men trong 45 – 60 ngày trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.
Với cách làm này, hoạt chất có trong từng tép tỏi sẽ được tăng lên nhiều lần, đặc biệt hàm lượng đường tổng sẽ tăng lên từ 10 – 13 lần, fructose có thể tăng gấp 50- 52 lần, sallyl lcystein hay còn được gọi là SAC tăng gấp 6 lần so với tỏi thường. Ngoài ra, lượng hợp chất phụ thêm như superoxide dismutase (SOD) cũng rất lớn giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống ung thư hữu hiệu.
Chính vì thế, tỏi đen trở thành một bài thuốc phổ biến, được rất nhiều ưa chuộng. Đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tỏi đen, đa dạng về mẫu mã, chủng loại hay giá cả. Người mua cần phải tỉnh táo để lựa chọn được sản phẩm tỏi đen ưng ý, có chất lượng tốt để phát huy tối đa công dụng.
Ngoài những công dụng thông dụng như tỏi trắng bình thường, tỏi đen còn có thêm nhiều chứng năng quý giá khác:
Quá trình lên men giúp tỏi đen có hàm lượng hợp chất S-allylcysteine và amino acid cysteine cao hơn hẳn so với tỏi thường và trở thành “siêu tỏi” có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa ung thư tối đa. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên mỗi người nên ăn đều đặn 1 – 2 củ tỏi đen/ngày để bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Nếu sức đề kháng yếu, cơ thể của bạn sẽ không thể chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài môi trường như vi khuẩn, virus, nấm, … Vì thế, bên ngoài bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng, bạn nên ăn tỏi đen mỗi ngày để đẩy lùi nguy cơ này. Bởi trong tỏi đen có hàm lượng S-allylcysteine lớn giúp hấp thụ và chuyển hóa allicin có trong các loại nấm, từ đó giúp cơ thể chống lại được tối đa sự xâm hại của vi khuẩn, vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.
Do có tính chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường nên tỏi đen được coi là “thần dược” bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại, phòng chống các bệnh mãn tính như bệnh tim, bệnh Alzheimer, viêm khớp dạng thấp hoặc các bệnh mãn tính. Đặc biệt chúng có thể làm giảm quá trình lão hóa nhanh chóng của cơ thể. Vì thế, tỏi đen hàng ngày chính là thực phẩm lý tưởng cho mỗi người.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy tỏi đen có chứa nhiều hợp chất có khả năng ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường, nhất là hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline. Chúng kết hợp với thành phần S-allyl-L-cysteine (SAC) có trong tỏi đen để kháng lại và làm giảm sự phát sinh của các tế bào khối u. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo: để phòng và hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư quái ác, mọi người nên duy trì sử dụng tỏi đen đều đặn trong thời gian dài.
Ngoài các công dụng trên, tỏi đen còn có khả năng làm giảm mùi hôi ở miệng, ăn kèm và trang trí với các món ăn trong nhà hàng lớn vì chúng ngọt và dai, ngon như hoa quả sấy…..
Như vậy, tỏi đen có tác dụng vô cùng lớn với sức khỏe của con người. Đặc biệt, với quy trình lên men của Nhật Bản cùng nguồn liệu được trồng tại Việt Nam, Tỏi Đen Leo’s có hàm lượng hợp chất gấp từ 5-10 lần so với tỏi tươi, đặc biệt là polyphenol và S-allyl cysteine có tác dụng phòng và hỗ trợ điều ung thư. Mọi người nên sử dụng hàng ngày để bảo vệ tối đa sức khỏe của bản thân nhé.
Cao Thu