Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Thành phần khác/
  3. Hydrogenated lecithin soybean

Hydrogenated lecithin soybean là gì? Công dụng của Hydrogenated lecithin soybean trong đời sống

Ngày 09/04/2023
Kích thước chữ

Hydrogenated Lecithin soybean là sản phẩm của quá trình hydro hóa có kiểm soát (bổ sung hydro) của Lecithin. Lecithin và Hydrogenated Lecithin được sử dụng trong công thức của một số lượng lớn mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Nội dung chính

Tìm hiểu chung

Hydrogenated lecithin soybean là gì?

Lecithin là một hỗn hợp tự nhiên của các diglycerid của stearic, palmitic, và axit oleic, liên kết với este choline của axit photphoric, thường được gọi là phosphatidylcholine. Hydrogenated Lecithin là sản phẩm của quá trình hydro hóa Lecithin có kiểm soát. Các lớp kép của các phospholipid này trong nước có thể tạo thành liposome, một cấu trúc hình cầu, trong đó các chuỗi acyl nằm bên trong và không tiếp xúc với pha nước. Lecithin và Hydrogenated Lecithin được sử dụng trong một số lượng lớn các công thức mỹ phẩm như các chất dưỡng da - các chất khác và như các chất nhũ hóa chất hoạt động bề mặt

Điều chế sản xuất Hydrogenated lecithin soybean

Hydrogenated Lecithin soybean là một nguyên liệu thô, sự xuất hiện của lecithin hydro hóa có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn. Nó có thể được sản xuất tổng hợp hoặc có thể có nguồn gốc từ động vật (lòng đỏ trứng là một nguồn) hoặc thực vật.

Các mô tả Hydrogenated Lecithin soybean có từ dạng bột màu trắng đến màu be xám.

Hydrogenated Lecithin soybean là hoạt chất mỹ phẩm, các phospholipid tự nhiên được phân lập từ hạt đậu nành cung cấp các axit béo thiết yếu là axit linoleic và axit linolenic.

Hydrogenated Lecithin soybean được phân lập từ hạt đậu nành

Hydrogenated Lecithin soybean được phân lập từ hạt đậu nành

Cơ chế hoạt động

Hydrogenated Lecithin soybean là một phospholipid được sản xuất bằng cách hydro hóa có kiểm soát thành phần phục hồi da lecithin. Hydrogenated Lecithin soybean đóng một vai trò để hóa lỏng lớp sừng và là chất tăng cường thâm nhập (phosphatidylcholine đậu nành) hoặc hoạt động như các hợp chất tăng cường chức năng hàng rào da (phosphatidylcholine đậu nành hydro hóa), là công thức một hộp công cụ có giá trị để thiết kế các sản phẩm mỹ phẩm tối ưu.

Cơ chế hoạt động của Hydrogenated Lecithin soybean là hòa tan tốt các vitamin A, D, E, K. Lecithin tinh chiết từ đậu nành là một loại phospholipid là một loại chất béo, góp phần tạo nên vị béo đặc trưng của sữa đậu nành nhưng không phải là hương đậu nành.

Công dụng

Hydrogenated Lecithin soybean có thể được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm theo một số cách. Nó có thể được sử dụng làm chất nhũ hóa, chất hòa tan và chất làm ướt, chất làm mềm dưỡng da, giúp hoạt hóa mỹ phẩm.

Chất nhũ hóa

Chất nhũ hóa thường được sử dụng trong các loại kem dưỡng da/sữa dưỡng thể để trộn phần nước với phần dầu. Vì bình thường nước và dầu không thể trộn lẫn, mà luôn tách rời nhau, nên cần có thêm một tác nhân là chất nhũ hóa (emulsifier) để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất giữ nước và dầu lại với nhau.

Hydrogenated Lecithin soybean là chất nhũ hóa, giúp hình thành nhũ tương bằng cách giảm sức căng bề mặt của chất cần tạo nhũ. Hydrogenated Lecithin soybean tăng cường sự xuất hiện của da khô hoặc da bị tổn thương bằng cách giảm bong tróc và phục hồi độ mềm mại.

Chất làm mềm

Hydrogenated Lecithin soybean cũng thường được sử dụng như một chất làm mềm da trong các loại kem dưỡng da chân để làm cho làn da thô ráp trở nên mềm mại.

Hydrogenated Lecithin soybean được sử dụng như một chất làm mềm da trong các loại kem dưỡng da chân

Hydrogenated Lecithin soybean được sử dụng như một chất làm mềm da trong các loại kem dưỡng da chân

Giúp hấp thu các chất chăm sóc da khác

Cũng như các phospholipid khác, nghiên cứu cho thấy Hydrogenated Lecithin soybean có thể tăng cường sự thâm nhập của các thành phần chăm sóc da khác trong công thức để có hiệu quả cao hơn.

Liều dùng & cách dùng

Theo đánh giá an toàn của Hội đồng chuyên gia về đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) năm 2020, nồng độ sử dụng tối đa của Hydrogenated Lecithin soybean được báo cáo là 5% (đối với các sản phẩm dành cho mặt và cổ). Bất kỳ lượng nào từ 15% trở xuống được coi là an toàn.

Ứng dụng

Hydrogenated Lecithin soybean có trong các sản phẩm chăm sóc da

Hydrogenated Lecithin soybean cũng ổn định lớp rào cản của da và tái cấu trúc các đặc tính tự nhiên của da. Lecithin đậu nành lý tưởng cho các loại nhũ tương mịn, không nhờn với tính chất bảo vệ cao và không thấm nước, như mong muốn, ví dụ như trong sản xuất kem dưỡng da tay.

Hydrogenated Lecithin soybean nổi tiếng với khả năng duy trì làn da ở tình trạng khỏe mạnh và cải thiện các rối loạn da như mụn trứng cá và viêm da thần kinh, hoặc làm chậm quá trình lão hóa da.

Hydrogenated Lecithin soybean cải thiện các rối loạn da như mụn trứng cá

Hydrogenated Lecithin soybean cải thiện các rối loạn da như mụn trứng cá

Lưu ý

Hydrogenated Lecithin soybean nói chung không gây dị ứng và không gây mẫn cảm trên da động vật và con người. Dựa trên các dữ liệu có sẵn, Hydrogenated Lecithin soybean an toàn khi được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm rửa mặt; chúng có thể được sử dụng an toàn trong các sản phẩm để lại ở nồng độ lên đến 15%, nồng độ cao nhất được thử nghiệm trong các nghiên cứu về kích ứng và nhạy cảm trên lâm sàng; nhưng sự an toàn của việc sử dụng không thể được chứng minh trong các sản phẩm mỹ phẩm có khả năng bị hít phải.

Nguồn tham khảo