Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đừng nghĩ rằng vào nhà hàng bạn sẽ được ăn các món chất lượng. Các đầu bếp nổi tiếng tiết lộ có các món không nên ăn ở nhà hàng vì những lý do ít ai biết.
Sau đây là những lời khuyên của các đầu bếp hàng đầu về những món không nên ăn ở nhà hàng để giúp bạn tận hưởng bữa ăn trọn vẹn nhất.
Bếp trưởng Anthony Bourdain nổi tiếng của Mỹ tiết lộ rằng, vào cuối ngày khi nhân viên phục vụ kiểm tra thấy có những miếng thịt thừa thì họ có hai cách để xử lý: một là bỏ nó đi, hai là cất nó để chế biến thành món bít tết nấu kĩ. Do đó nếu bạn không muốn ăn thịt thừa của ngày hôm trước thì món bò bít tết nấu kỹ là món không nên ăn ở nhà hàng.
Sushi cá hồi là thực phẩm giàu chất béo tốt có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đầu bếp Hank Scrampton khuyên rằng sushi cá hồi là món không nên ăn ở nhà hàng nếu như đây là loại cá hồi nước ngọt. Bởi vì loài cá hồi nước ngọt là môi trường sinh dưỡng thuận lợi cho các ký sinh trùng. Nhưng bạn cũng không nên quá hoảng hốt vì hầu như các món sushi cá hồi đều phải tuân theo quy trình ướp lạnh để diệt vi sinh vật gây hại.
Tuy nhiên để yên tâm hơn, trước khi gọi món bạn nên hỏi kỹ bồi bàn về món ăn được chế biến từ cá hồi tươi hay cá đông lạnh.
Theo một cuộc khảo sát nặc danh của các đầu bếp ở Hoa Kỳ, do tạp chí Food Network Magazine tiến hành, 15% số người được hỏi thừa nhận rằng thực phẩm chay ở nhà hàng có thể không hoàn toàn giống với những món được liệt kê trong thực đơn. Bên cạnh đó, một số đầu bếp có thể thêm một vài miếng cá ngừ hoặc thịt xông khói vào salad của bạn. Do đó nếu bạn là người ăn chay thì món chay là món không nên ăn ở nhà hàng, nhất là những nhà hàng không chuyên đồ chay.
Những người làm việc trong nhà hàng thường loại ra món salad rau diếp trong bữa ăn của họ. Nguyên nhân là do rất nhiều loại vi khuẩn có hại thường kí sinh trong các kẽ lá rau diếp. Và đáng tiếc là chưa có cách nào để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có hại này. Rau diếp dễ ăn có nhiều trong các món salad giảm cân, nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên hạn chế gọi những món có loại rau này khi đi ăn nhà hàng.
Ba đầu bếp nổi tiếng của Mỹ đã thừa nhận với Tạp chí Food Network rằng các lát bánh mì trong các món ăn thường không hoàn toàn là bánh mì tươi.Tuy nhiên, mỗi khi phục vụ khách hàng thì bánh mì sẽ được làm nóng lên nhưng vẫn không giữ được sự tươi mát của bánh mì. Điều này làm cho món ăn giảm phần lớn độ ngon của nó.
Theo đầu bếp Anthony Bourdain, đa số các nhà hàng mua cá vào cuối tuần thứ 5 hoặc thứ 6. Trong khi đó thị trường cá thường không hoạt động vào cuối tuần, mà cá có thể để tươi chỉ trong vòng 3 ngày. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đi ăn nhà hàng vào thứ 2 và chọn món cá thì món cá đó đã được ướp lạnh và không được tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng như ban đầu.
Hàu là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn vào các cửa hàng không chuyên về hải sản thì không nên gọi món hàu. chính vì nó không chuyên nên không chắc các nhà hàng này sẽ lấy nguyên liệu từ những nhà cung cấp đáng tin cậy với điều kiện tươi mới. Đồng thời hàu là thức ăn có thể dễ gây ngộ độc thực phẩm nên càng cần phải đảm bảo độ tươi ngon để đảm bảo sức khỏe bạn.
Hường
Nguồn: Brightside