bg-section-banner
Long Châu

Giới thiệu tổng quan về bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 31/08/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Được thành lập vào năm 1894, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện Tây y đầu tiên ở Việt Nam. Bệnh viện đã được tân trang với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để tiếp nhận thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân theo quy chuẩn quốc tế.

Bệnh viện Trung ương Huế có địa chỉ tại số 16 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau 128 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện hạng đặc biệt và là một trong 3 bệnh viện đa khoa lớn của cả nước.

Đôi nét tổng quan về bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập vào năm thứ 6 đời nhà Thanh năm 1894, trải qua 129 năm phát triển, trở thành bệnh viện đặc biệt của Bộ Y tế và đạt danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới. Bệnh viện đã và đang ứng dụng nhiều công nghệ y tế tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như chăm sóc người bệnh, là điểm đến tin cậy của người dân miền Trung, đặc biệt là người dân Tây Nguyên cũng như người dân cả nước.

gioi-thieu-tong-quan-ve-benh-vien-trung-uong-hue 1.png
Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện hạng đặc biệt và là một trong 3 bệnh viện đa khoa lớn của cả nước

Bệnh viện được xếp vào nhóm bệnh viện công hàng đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh chuyên khoa, tỷ lệ điều trị thành công các ca bệnh khó luôn duy trì ở mức cao. Đặc biệt trong những năm gần đây, bệnh viện liên tục có nhiều đột phá trong các lĩnh vực điều trị kỹ thuật cao, nặng như ghép tạng, phẫu thuật nội soi, điều trị ung thư, bệnh tim, hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ, can thiệp đột quỵ.

Bệnh viện có hệ thống khám chữa bệnh hoàn chỉnh, cơ sở vật chất khang trang, máy móc, thiết bị hiện đại, đặc biệt là đội ngũ nhân lực chất lượng cao, tiếp thu nhanh công nghệ y tế tiên tiến, tận tâm, tận tâm và không ngừng duy trì, đề cao y đức. Tất cả những thành tựu ngày hôm nay là sự kết tinh trí tuệ của các thế hệ cán bộ, đảng viên, cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện, đồng thời là hiện thân của trí tuệ của tập thể cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện.

Thời gian hoạt động

Bệnh viện làm việc từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần, thời gian cụ thể là:

  • Buổi sáng: Từ 7h00 đến 11h00
  • Chiều: Từ 13h đến 17h.

Thông tin về khung giờ làm việc này sẽ giúp bệnh nhân có thể sắp xếp thời gian thăm khám và điều trị theo lịch trình của mình một cách thuận tiện.

Quy trình khám bệnh

Tại mỗi bệnh viện, quy trình khám và chữa bệnh được thiết lập để đảm bảo hiệu quả và tối ưu hóa thời gian của bệnh nhân. Khi bạn đến khám, quá trình này có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết trước và hiểu rõ về các bước.

Bệnh viện Trung ương Huế có nhận bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, Bệnh viện Trung ương Huế không chấp nhận thanh toán bảo hiểm y tế vượt tuyến. Nếu bạn khám theo bảo hiểm y tế, bạn sẽ cần những giấy tờ sau:

  • Bản sao thẻ bảo hiểm y tế.
  • Giấy chứng nhận chuyển viện nếu có.

Nếu đi khám sức khỏe định kỳ, bạn cần chuẩn bị:

  • Sổ khám bệnh trước đó nếu có.
  • Các giấy tờ tùy thân

Nếu là lần đầu tiên bạn đến khám, vui lòng đến quầy đăng ký để lấy giấy đăng ký khám bệnh. Sau đó chờ nhân viên cấp giấy khám bệnh và số thứ tự. Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn bạn nộp giấy khám sức khỏe tại phòng nào. Bạn cũng cần lưu ý các biển báo phía trên trần nhà hoặc tại ngã tư để dễ dàng tìm phòng khám.

gioi-thieu-tong-quan-ve-benh-vien-trung-uong-hue 2.jpg
Khi đến khám, bạn cần đến quầy đăng ký để lấy giấy đăng ký khám bệnh

Sau đó, bạn nộp sổ và chờ đến lượt khám. Sau khi khám, tùy theo tình trạng của bạn, bác sĩ có thể hẹn làm một số xét nghiệm cần thiết như siêu âm, chụp X - quang… Bác sĩ sẽ đưa cho bạn một phiếu yêu cầu để bạn mang theo khu vực đăng ký ban đầu để nộp lệ phí xét nghiệm.

Tiếp theo, bạn làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế đến phòng tương ứng để nộp hồ sơ, lấy số thứ tự và chờ đến lượt. Sau khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm, bạn quay lại địa điểm lấy sổ khám ban đầu, lấy số thứ tự khám lần 2 rồi quay lại phòng khám ban đầu để nghe bác sĩ chẩn đoán.

Chuyên khoa khám chữa bệnh

Bệnh viện Trung ương Huế tự hào mang đến một loạt các chuyên khoa đa dạng, phục vụ đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Dưới đây là một số chuyên khoa được cung cấp tại bệnh viện:

Bệnh viện Trung ương Huế có 63 khoa phòng gồm 40 khoa lâm sàng, 13 cận lâm sàng, 12 phòng chức năng và 6 Trung tâm là Trung tâm Huyết học Truyền máu, Trung tâm Tim Mạch, Trung tâm Đào Tạo, Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật tạo hình, Trung tâm Nhi khoa.

Các chuyên khoa bao gồm Chẩn đoán hình ảnh, Đa khoa , Da liễu, Dinh dưỡng, Dược, Gây mê hồi sức, Giải phẫu bệnh, Hồi sức - Cấp cứu, Khám bệnh, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Nhi, Nội soi, Răng - Hàm - Mặt, Sản phụ khoa, Tai - Mũi - Họng, Tâm thần, Thăm dò chức năng, Thận - Tiết niệu, Thần kinh, Tiêu hóa - Gan mật, Truyền nhiễm, Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng.

Bảng giá khám Bệnh viện Trung ương Huế

Tại Bệnh viện Trung ương Huế, nếu bạn cần khám sức khỏe định kỳ không có triệu chứng thì bạn sẽ đến gặp bác sĩ trước, phí khám ban đầu là 150.000 đồng, sau đó tùy theo tình trạng, bác sĩ sẽ đề nghị và chỉ định các xét nghiệm cần thiết, chi phí sẽ tăng thêm khoảng 1 triệu.

Nếu bạn có triệu chứng và mới đi khám bác sĩ sẽ có nhân viên y tế tại đây tư vấn cho bạn các gói xét nghiệm cụ thể và các xét nghiệm cần thiết trước khi đến khám. Phí khám tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân, dao động từ 1 đến 3 triệu đồng.

Bệnh viện Trung ương Huế áp dụng mức giá khám bệnh tại khu khám theo yêu cầu thường cao hơn so với các khoa khác, nhằm đảm bảo dịch vụ được cung cấp tối ưu và theo yêu cầu của từng bệnh nhân. Bạn có thể liên hệ hotline tư vấn của bệnh viện để biết chính xác chi phí khám bệnh dự kiến của mình, chi phí này tùy thuộc vào từng chuyên khoa và thời điểm cụ thể.

gioi-thieu-tong-quan-ve-benh-vien-trung-uong-hue 3.jpeg
Phí khám tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân

Địa chỉ và thông tin liên hệ bệnh viện Trung ương Huế

Do bệnh viện thực hiện khám và điều trị bệnh cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên nên thường xuyên bị quá tải. Vì vậy, bệnh viện đã mở rộng Cơ sở 2. Địa chỉ cụ thể như sau:

  • Cơ sở chính: 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế. Số điện thoại: 0234 3822 325.
  • Cơ sở 2: Quốc lộ 1A, Phong An, Thị trấn Hương Trà, Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Số điện thoại: 0234 3824 162.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Bệnh viện Trung ương Huế mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Chúc bạn khám và điều trị thành công tại đây và có sức khỏe tốt nhất.