Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách làm trân châu bằng bột năng tại nhà là một quá trình thú vị và dễ dàng cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc và kết cấu của chúng. Với các bước và mẹo đơn giản trong bài viết này, bạn sẽ có thể thưởng thức món trân châu thơm ngon tự làm bất cứ khi nào.
Những hạt trân châu trắng hoặc trân châu màu dường như là nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, thức uống, nhất là trà sữa. Nếu bạn sợ mua ngoài cửa hàng không đảm bảo an toàn chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì có thể tự tay làm trà sữa trân châu với cách làm trân châu bằng bột năng được chia sẻ ngay sau đây.
Có lẽ trân châu đã không còn xa lạ khi trào lưu trà sữa trân châu xuất hiện tại Việt Nam và làm mưa làm gió trong suốt một thời gian dài cho đến tận ngày hôm nay.
Đã có bao giờ bạn thắc mắc trân châu được làm từ gì không? Đó chính là từ bột năng đấy.
Bột năng là một nguyên liệu đa năng đã được sử dụng nhiều thế kỷ qua ứng dụng vào trong các món ăn khác nhau trên khắp thế giới. Một trong những cách sử dụng bột năng phổ biến nhất là làm hạt trân châu vừa dai vừa mềm, là thành phần không thể thiếu trong thức uống thời thượng là trà sữa trân châu.
Bên cạnh làm trân châu, bột năng còn là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn khác, chẳng hạn như bánh ngọt, mì, súp và đồ ăn nhẹ. Chính các đặc tính độc đáo của bột năng đã giúp cho thực phẩm và đồ uống có một kết cấu và độ đặc như mong muốn.
Bạn thích uống trà sữa trân châu, hay thích cho thêm những hạt trân châu vào thức uống, món chè yêu thích của mình, hãy “bỏ túi” cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản trong bài viết này.
Nhiều người ngại bày biện nguyên liệu làm trân châu, hay ngại cách làm trân châu bằng bột năng phức tạp, tốn nhiều thời gian. Thật ra, làm trân châu không khó, với nguyên liệu và kỹ thuật phù hợp, đó có thể là một trải nghiệm thú vị và bổ ích mà bạn và thành viên trong gia đình có thể cùng nhau làm vào những ngày cuối tuần. Nắm được các mẹo trong cách làm trân châu bằng bột năng, bạn sẽ có ngay món ăn vui miệng yêu thích, thậm chí còn bắt mắt vì có thể tạo ra những hạt trân châu đầy màu sắc khác nhau.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Để bắt đầu, bạn trộn các thành phần nguyên liệu trên lại với nhau trong một cái âu lớn, dùng đũa trộn cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
Tiếp đến, đun sôi 1 lít nước rồi đổ từ từ vào âu đựng hỗn hợp bột, đường; song song đó dùng đũa khuấy đều.
Chờ bột nguội bớt rồi nhào bột cho đến khi tạo thành khối mềm, mịn. Ngắt bột vo tròn thành những viên nhỏ. Sau đó bắt nồi nước luộc những viên trân châu này cho đến khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra để nguội. Khi luộc nhớ khuấy đều để hạt trân châu không dính vào nhau.
Nếu muốn làm trân châu có màu sắc, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như lá dứa hoặc củ cải đường, hoa đậu biếc,... Đối với trân châu xanh, trộn lá dứa với nước và bột năng. Đối với trân châu đỏ, trộn củ cải đường và bột năng,.... Nếu bột quá khô, bạn có thể cho thêm chút nước lạnh để bột dẻo hơn.
Trân châu là thành phần phổ biến trong nhiều món tráng miệng và đồ uống ở châu Á, bao gồm cả trà sữa trân châu. Mặc dù cách làm ra chúng có vẻ đơn giản, nhưng có một số mẹo và thủ thuật quan trọng cần ghi nhớ nếu bạn muốn có được những viên trân châu trắng trong và dai hoàn hảo. Dưới đây là một số lưu ý trong cách làm trân châu bằng bột năng đạt hiệu quả tối ưu:
Làm theo cách làm trân châu bằng bột năng này, bạn có thể đảm bảo rằng những viên trân châu bột năng trắng tự chế của mình sẽ mềm, dai đúng chuẩn. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ luôn có sẵn trân châu trong nhà để tùy thích thêm chúng vào trong món tráng miệng hoặc đồ uống yêu thích và gây ấn tượng với bạn bè, gia đình bằng kỹ năng nấu nướng của mình.
Như Quỳnh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp