Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho con trong những tháng đầu đời. Vì thế thời gian nuôi con bằng sữa mẹ cũng chính là giai đoạn khiến mẹ có nhiều nỗi lo âu, trăn trở nếu sữa mẹ không đủ chất khiến con chậm tăng trưởng. Bài viết sẽ gợi ý cho mẹ ăn gì để sữa mẹ đặc, thơm và giàu dưỡng chất.
Có nhiều mẹ được ưu thế với sữa nhiều, đặc và thơm. Nhưng ở một số phụ nữ sau sinh, sữa mẹ trong và loãng khiến mẹ lo lắng không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ hay không. Chất lượng sữa mẹ chịu ảnh hưởng một phần bởi chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mẹ. Nếu mẹ ăn uống đủ chất thì sẽ luôn yên tâm rằng sữa mẹ hoàn toàn có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ. Vậy ăn gì để sữa mẹ đặc và đủ chất? Hãy cùng theo dõi top những thực phẩm sau đây nhé.
Nếu như các mẹ hỏi ăn gì để sữa mẹ đặc thì câu trả lời chính là ăn cà rốt. Với thành phần dinh dưỡng chứa nhiều vitamin A bổ sung cho quá trình sản xuất sữa và làm tăng chất lượng của sữa, việc bổ sung một cốc sinh tố cà rốt vào bữa sáng hay bữa trưa sẽ giúp sữa mẹ luôn sánh đặc và thơm mát.
Ngoài nước ép, nguyên liệu cà rốt cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như món hấp hay súp…Ngoài tác dụng lợi sữa, cà rốt còn có tác dụng làm đẹp da sau sinh. Mẹ hãy thử xay nhuyễn cà rốt trộn với sữa ấm và đường sẽ giúp các mẹ có một làn da căng mọng cùng một vóc dáng tuyệt vời.
Ăn gì để sữa mẹ đặc? Bí ngô có thành phần dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất đảm bảo cung cấp cho các mẹ sau sinh một nguồn năng lượng dồi dào. Uống sữa bí ngô mỗi ngày là bí quyết để sữa mẹ đặc hơn, giàu dinh dưỡng hơn, đồng thời cung cấp năng lượng đảm bảo bé yêu tăng trưởng tốt.
Để có một cốc sữa bí ngô ngon lành, bạn hãy lấy 500g bí ngô đem cắt nhỏ, hấp cách thủy đến khi chín. Sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít sữa tươi rồi xay nhuyễn. Để dậy mùi hương đặc trưng hấp dẫn và tạo vị ngọt tự nhiên, bạn có thể cho thêm 2 - 3 muỗng cà phê mật ong. Cho hỗn hợp này vào nồi đun nhỏ lửa. Để tránh bị khê, hãy đảo đều tay mẹ nhé. Cuối cùng là đổ vào hũ thủy tinh để dùng dần. Uống sữa bí ngô khi nóng sẽ kích sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn.
Lá đinh lăng được nhiều người biết đế là một trong những thực phẩm làm mát sữa cho phụ nữ sau sinh, giúp sữa mẹ thơm, đặc và dồi dào hơn. Ngoài ra, lá đinh lăng còn có tác dụng giảm căng tức, giúp loại bỏ triệu chứng tắc ti sữa. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý rằng không nên sử dụng lá đinh lăng trong một thời gian dài sẽ khiến cương sữa, gây mất sữa.
Rau là nguồn thực phẩm giàu chất xơ cùng các loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Trong đó, một số loại rau còn rất hiệu quả trong việc giúp sữa mẹ đặc và thơm. Có thể kể đến những loại rau như:
Nếu bạn đang băn khoăn ăn gì để sữa mẹ đặc thì có thể nghĩ đến những loại trái cây sau đây. bên cạnh cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì những trái cây này còn là thực phẩm giúp sữa mẹ chất lượng hơn.
Hy vọng với danh sách trên đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm, xóa tan nỗi trăn trở của mẹ trong suốt thời gian nuôi con bằng sữa mẹ
Trang
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.