Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Người mắc bệnh dạ dày phải sử dụng thuốc giảm đau nhưng uống nhiều rất hại sức khỏe. Dùng mẹo chữa đau dạ dày nhanh bằng thực phẩm sẽ an toàn hơn nhiều. Mỗi khi
Mỗi khi cơn đau dạ dày xuất hiện đều khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, đau đớn. Nhưng nếu người bệnh uống quá nhiều thuốc giảm đau dễ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc rất nguy hiểm. Do đó nhiều người nghĩ tới mẹo chữa đau dạ dày nhanh, đặc biệt bằng loại thực phẩm thông dụng mà trong nhà ai cũng có.
Bắp cải là loại rau rẻ tiền có rất nhiều ở nước ta nhất là vào mùa thu – đông. Trong bắp cải chứa nhiều vitamin K, vitamin U có tác dụng bảo vệ thành dạ dày, ngăn ngừa những cơn đau tới từ các vết viêm loét.
Mỗi tuần người bệnh nên ăn khoảng 2 – 3 bữa rau bắp cải luộc hoặc xào. Hoặc có thể xay lá và uống trực tiếp để rau phát huy tác dụng tối đa. Nếu kiên trì ăn rau bắp cải cùng với điều trị bằng thuốc chỉ khoảng vài tháng là các cơn đau dạ dày sẽ bị đẩy lùi.
Trong tất cả các loại khoai, khoai tây được đánh giá là chứa hàm lượng tinh bột cao nhất. Khi một lượng tinh bột đưa vào cơ thể nó sẽ được chuyển hóa thành glucose tăng cường bảo vệ các vết viêm loét khỏi dịch axit trong dạ dày. Đồng thời nó còn khiến cho những vết viêm không trở thành vết loét và lan rộng ra.
Những người bệnh thường xuyên ăn khoai tây cho thấy kết quả sức khỏe cả hệ tiêu hóa và hệ thống đường ruột cũng được cải thiện. Mẹo chữa đau dạ dày nhanh bằng khoai tây là bạn nên luộc khoai, nghiền mịn và ăn khoảng 1 chén nhỏ đều đặn mỗi ngày.
Trong bí đỏ chứa chất pectin có khả năng hấp thụ các loại vi khuẩn và lọc bỏ chất độc hại trong dạ dày. Không những thế nó còn giúp làm sạch thành dạ dày và giảm sự lan rộng của các vết viêm loét. Người bệnh nên ăn các món chế biến từ bí đỏ khoảng 3 – 4 lần mỗi tuần sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.
Trong hầu hết các loại sữa chua đều chứa tới hàng tỷ lợi khuẩn hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động. Sữa chua còn có khả năng giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, nhanh chóng làm lành vết thương trên niêm mạc dạ dày.
Để tốt nhất cho người bị bệnh dạ dày, nên ăn khoảng 1 – 2 hũ sữa chua mỗi ngày (khoảng 100 – 2000 gram). Và bạn nhớ chỉ nên ăn sau khi đã no bụng.
Hầu như ở căn bếp của người Việt nào cũng có sẵn một vài củ nghệ. Trong nghệ vàng có chứa một chất kháng viêm rất mạnh – curcumin. Kết hợp giữa nghệ và mật ong để làm mẹo chữa đau dạ dày nhanh rất hiệu quả.
Bạn trộn 200 gram bột nghệ với mật ong để thành hỗn hợp sệt sệt. Sau đó vo thành viên tròn bằng hạt đậu, đem phơi khô (hoặc sấy khô) rồi cất vào hũ có nắp đậy kín để dùng dần. Mỗi ngày người bệnh nuốt khoảng 3 viên bột nghệ mật ong này trước mỗi bữa 30 phút. Ăn đều đặn như thế trong 2 – 3 tháng có thể chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày mà không cần dùng thêm thuốc Tây.
Cà rốt chứa nhiều vitamin A còn lá bạc hà có khả năng kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt. Xay nhuyễn cà rốt cùng một vài lá bạc hà bạn sẽ có thức uống rất giàu dưỡng chất. Loại đồ uống này có khả năng giảm đau dạ dày trong thời gian dài, đồng thời trị cảm cúm, sổ mũi cũng rất tốt.
Huyền Trang
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...