Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng/
  4. Thực phẩm dinh dưỡng

Một số đặc điểm thành phần có trong trà cà gai leo Kami tea

Ngày 18/12/2023
Kích thước chữ

Hiện nay, khi lựa chọn trà giải độc gan, chắc hẳn ai cũng quan tâm đến các thành phần có trong sản phẩm. Để hiểu hơn về đặc điểm của các thành phần có trong trà cà gai leo Kami tea, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhà thuốc Long Châu.

Trà thảo dược cà gai leo Kami tea là một sản phẩm được biết đến với tác dụng hỗ trợ giải độc gan, hạ men gan và hỗ trợ các bệnh về gan hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các thành phần có trong loại trà này. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Một số đặc điểm thành phần của trà cà gai leo Kami tea

Trà cà gai leo Kami tea là một sản phẩm được kết hợp từ nhiều thành phần dược liệu chiết xuất từ thiên nhiên như cà gai leo, nhân trần và cỏ ngọt. Các thành phần này có một số đặc điểm như sau:

Cà gai leo

Cà gai leo thuộc loài cây leo nhỡ có chiều dài trung bình từ 60 đến 100 cm. Theo y học cổ truyền, cà gai leo có tính ấm, vị hơi the, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ổn định tế bào, tăng cường chức năng gan và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan B hiệu quả.

Theo y học hiện đại, trong cà gai leo có chứa các hoạt chất như saponin, flavonoid, alkaloid, sterol, acid amin,... Lá và trễ của cà gai leo chứa nhiều dược chất như glycoalkaloid, solamnia A, solamnia B, dihydro lanosterol, cholesterol, 3beta hydroxy 5 alpha pregnan 16 on,...

Một số đặc điểm thành phần có trong trà cà gai leo Kami tea 1
Cà gai leo thuộc loài cây leo nhỡ có chiều dài trung bình từ 60 đến 100 cm

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cây cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan do virus, ung thư gan và ngăn ngừa xơ gan tiến triển. Thành phần glycoalkaloid trong cà gai leo hiệu quả trong việc hạn chế diễn tiến của xơ và làm giảm mức độ xơ ở giai đoạn sớm. Đồng thời, dịch chiết từ cây cà gai leo có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa và bảo vệ gan rất tốt, có thể ức chế một số loại tế bào ung thư do virus như tế bào ung thư cổ tử cung, ung thư gan,...

Hơn thế, cà gai leo còn giúp kích thích quá trình tái sinh tế bào gan diễn ra mạnh mẽ hơn, làm hạ men gan, làm giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng của bệnh về gan như mệt mỏi, vàng da, đau tức hạ sườn phải,...

Nhân trần

Nhân trần là một loại cây thân thảo, được nghiên cứu và chứng minh với những tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan mật. Theo y học cổ truyền, nhân trần có tính hơi hàn, quy kinh tỳ, vị, can đởm, vị cay, đắng, có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, làm ra mồ hôi, chỉ thống, lợi thấp,... Nhân trần thường được sử dụng khi tiểu tiện không thông, sốt nóng, vàng da và giúp hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh.

Theo y học, một số tác dụng của nhân trần đối với sức khỏe được ghi nhận có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan cấp: Đầy bụng, chán ăn, vàng da, men gan cao, bilirubin trong máu tăng,... là một số vấn đề do viêm gan cấp gây ra. Sử dụng nhân trần có thể giúp tăng cường chức năng thải độc của gan, kháng viêm, kháng khuẩn, từ đó giúp giảm các triệu chứng kể trên hiệu quả.
  • Lợi mật, hỗ trợ điều trị viêm túi mật: Thành phần của nhân trần có chứa hoạt chất 6,7-dimethoxycoumarin có tác dụng giảm trương lực cơ vòng Oddi, lợi mật, giúp cho mật bài tiết dễ dàng hơn, ngăn ngừa nguy cơ tắc mật.
  • Ức chế một số loại vi khuẩn: Một tác dụng khác của nước nhân trần đó là ức chế một số vi khuẩn như trực khuẩn bạch hầu, vi khuẩn lao, thương hàn, phó thương hàn A, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn E.coli, trực khuẩn mủ xanh, virus cúm, tụ cầu vàng, não mô cầu,...
  • Hạ lipid máu: Nhân trần còn có tác dụng hạ mỡ máu, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ.
Một số đặc điểm thành phần có trong trà cà gai leo Kami tea 2
Nhân trần có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan mật

Cỏ ngọt

Cỏ ngọt hay còn gọi là cỏ đường, không chứa calo nhưng vị ngọt gấp 200 lần so với đường ăn tinh luyện. Chính vì thế nên cỏ ngọt thường được sử dụng để hỗ trợ kiểm soát đường huyết của người bệnh tiểu đường loại 2. Dưới đây là một số công dụng của cỏ ngọt đối với sức khỏe: 

  • Phòng ngừa tăng huyết áp.
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường.
  • Cung cấp lượng đường cho bà bầu.
  • Phòng ngừa ung thư vú.

Công dụng của trà cà gai leo Kami tea đối với sức khỏe

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể, nếu không được chăm sóc đúng cách, chức năng gan có thể bị suy giảm và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Với những đặc điểm về thành phần kể trên, trà cà gai leo Kami tea có các công dụng sau:

  • Bảo vệ, tăng cường chức năng gan.
  • Hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan như viêm gan do virus, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
  • Giải độc gan, hạ men gan hiệu quả.
Một số đặc điểm thành phần có trong trà cà gai leo Kami tea
Trà cà gai leo Kami tea mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của gan

Các thành phần có trong trà cà gai leo Kami tea đều được chọn lọc, trải qua quá trình làm sạch và chế biến đảm bảo an toàn, bạn có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm để góp phần bảo vệ gan, giúp cho lá gan được hoạt động tốt hơn, đảm bảo các quá trình chuyển hóa của cơ thể được diễn ra một cách trơn tru nhất.

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng trà thảo dược

Mặc dù trà thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng khi sử dụng, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đối với phụ nữ: Trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ cần hạn chế sử dụng trà thảo dược. Vì trong giai đoạn này, cơ thể thiếu hụt sắt, trà thảo dược lại có tính hàn, uống trà thảo dược lúc này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe dạ dày, có thể gây đau bụng, chóng mặt.
  • Đối với phụ nữ mang thai: Trà thảo dược không thích hợp sử dụng với phụ nữ mang thai vì có thể làm ảnh hưởng đến nhịp tim nếu pha trà quá đặc. Ngoài ra còn dễ gặp nguy cơ hậu sản đối với phụ nữ mới sinh uống nhiều trà thảo dược.
  • Thời điểm uống trà: Trà thảo dược cần được tiêu thụ vào một thời điểm cụ thể trong ngày, vì mỗi loại trà sẽ có thời gian thích hợp để uống trong ngày để tối ưu hóa công dụng của nó. 
  • Không nên lạm dụng: Không nên uống quá nhiều trà thảo dược hay uống trong một thời gian kéo dài. Trà thảo dược có tính hàn, vị đắng, có thể làm tổn hại đến dương khí và tì vị, đặc biệt là đối với những người có thể chất yếu ớt.
Một số đặc điểm thành phần có trong trà cà gai leo Kami tea 4
Trà thảo dược cần được tiêu thụ vào một thời điểm cụ thể trong ngày

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn về đặc điểm thành phần có trong trà cà gai leo Kami tea. Ngoài ra, chúng tôi cũng giúp bạn hiểu hơn về công dụng của loại trà này, cũng như một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng trà thảo dược. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của bản thân và cả gia đình!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm