Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cháo cá hồi cho bé ăn dặm nên nấu như thế nào để vừa dinh dưỡng vừa không bị tanh. Xem ngay những gợi ý dưới đây.
Cá hồi từ lâu được biết đến là món hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, việc bổ sung cháo cá hồi cho bé ăn dặm là điều được nhiều mẹ bắt đầu từ khi bé được 6 tháng tuổi. Dưới đây là top năm cách nấu cháo cá hồi đơn giản, không bị tanh giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giàu amino acid và protein rất dễ hấp thụ. Ngoài các protein có lợi cho đường tiêu hóa, trong cá hồi còn có rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, vitamin A, vitamin B, vitamin D, selen… Đây đều là dưỡng chất rất cần thiết giúp quá trình chuyển hóa của cơ thể, phát triển trí não, xương, tim mạch và tăng cường sức khỏe toàn diện.
Cháo cá hồi cho bé ăn dặm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, vì là một loài động vật biển nên cá hồi cũng chứa một số thành phần có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Do đó, mẹ nên cho bé ăn dặm cháo cá hồi khi bé được tròn 7 tháng tuổi và không nên quá 4 lần/tuần để đảm bảo cơ thể bé hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.
Ngoài ra, quá trình mua và chọn cá hồi các mẹ cũng nên chú ý chọn cá tươi để không làm ảnh hưởng đến món cháo thành phẩm. Trên thị trường hiện nay có ba loại cá hồi chính là Cá hồi Sapa ở Việt Nam, cá hồi nhập khẩu từ Nhật Bản và cá hồi Na-uy. Nên chọn cá hồi có màu đỏ, còn tươi, không bị thâm đen. Trên thân và da cá bóng chứ không có vết trầy xước. Mắt cá phải sáng chứ không phải màu vàng hay đục ngầu.
Cháo cá hồi cũng là một trong những món cháo ăn dặm dễ làm mà các mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà. Các mẹ có thể nấu kết hợp với các loại rau của quả để giảm mùi tanh cũng như tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bé. Cùng tham khảo một số công thức nấu cháo ngon dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Gạo tẻ: ½ bát, cá hồi phi lê: 200g, bí đỏ: 200g, dầu ăn, gừng, hành lá: 50g, giấm.
Cách làm:
Nguyên liệu: Phi lê cá hồi: 30g, cải bó xôi: 20g, gạo tẻ: 50g, hành khô, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
Nguyên liệu: Cá hồi: 200g, đậu xanh: ⅔ bát, gạo nếp: ⅓ bát, gạo tẻ: ⅓ bát, hành khô.
Cách làm:
Nguyên liệu: Phi lê cá hồi: 15g, măng tây: 30g, gạo tẻ: 300g.
Cách làm:
Nguyên liệu: Cá hồi phi lê: 220g, đậu xanh: 10g, hạt sen tươi: 10g, gạo nếp: ⅓ bát, nước hầm xương gà, hành tím khô, tỏi tây, hành lá, ngò rí, gừng và gia vị.
Cách làm:
Ngoài các công thức trên đây, các mẹ có thể dùng cách nấu tương tự với các nguyên liệu khác như: Khoai lang, phô mai, rau ngót, rong biển, đậu Hà Lan, yến mạch, bí xanh để giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Trên đây là những công thức nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản dễ làm để các mẹ tham khảo. Hy vọng rằng với những gợi ý này, các mẹ sẽ có thêm lựa chọn cho thực đơn ăn dặm của bé được phong phú và hấp dẫn hơn. Chúc các mẹ thành công nhé!
Nhật Lệ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.