Mô tả
Phosphatidyl serine (PS) là một chất dinh dưỡng phospholipid có trong cá, rau lá xanh, đậu nành và gạo, và rất cần thiết cho hoạt động bình thường của màng tế bào thần kinh và kích hoạt Protein kinase C (PKC) có liên quan đến chức năng bộ nhớ . Trong apoptosis, phosphatidyl serine được chuyển đến tờ rơi bên ngoài của màng plasma. Đây là một phần của quá trình tế bào được nhắm mục tiêu cho thực bào. PS đã được chứng minh là làm chậm sự suy giảm nhận thức trong các mô hình động vật. PS đã được điều tra trong một số ít thử nghiệm giả dược mù đôi và đã được chứng minh là làm tăng hiệu suất bộ nhớ ở người cao tuổi. Do những lợi ích nhận thức mạnh mẽ của phosphatidylserine, chất này được bán dưới dạng bổ sung chế độ ăn uống cho những người tin rằng họ có thể hưởng lợi từ việc tăng lượng. Bổ sung chế độ ăn uống ban đầu được chế biến từ các nguồn bò, tuy nhiên bệnh Prion sợ hãi trong những năm 1990 ngoài vòng pháp luật này, và một phương pháp thay thế dựa trên đậu nành đã được áp dụng.