Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nên nấu cháo chim cút cho bé ăn dặm như thế nào? cháo chim cút có thể nấu kèm các thực phẩm nào. Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây.
Cháo chim cút là một trong những món cháo ăn dặm mang đến vô vàn dưỡng chất cho trẻ, cách nấu cũng vô cùng đơn giản. Chính vì thế, thay vì tìm mua tại các cơ sở bán cháo, cha mẹ hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà cho con yêu với các công thức dưới đây.
Chuẩn bị: Chim cút, bí ngô, gạo tẻ, hành tím, gia vị.
Thực hiện: Gạo mang vo sạch rồi thêm nước ninh nhừ. Chim cút bạn mua về làm sạch sau đó rửa qua với nước cốt chanh để giảm bớt mùi tanh.
Bắp bạn chọn loại hạt to, tách hạt sau đó mang rửa sạch rồi xay nhuyễn.
Chim cút bạn rửa lại sau đó băm nhuyễn, cho thêm dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Khi cháo nhừ, bạn cho thịt chim cút và bắp đã xay nhuyễn vào cùng và khuấy đều. Cho lửa liu riu và nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.
Một lưu ý cho mẹ đó là ngoài việc tìm hiểu về cách nấu cháo chim cút cho bé ăn dặm, cha mẹ cũng nên tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết về việc vệ sinh răng miệng cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm.
Nguyên liệu: Chim cút, bí đỏ, gạo tẻ, hành tỏi băm, gia vị chuyên dụng cho trẻ.
Thực hiện: Chim cút 1 con mang rửa sạch với nước gừng rau đó luộc chín. Dùng tay xé nhỏ thịt sau đó phi thơm với hành tím.
Gạo tẻ mẹ mang rang vàng cho thơm sau đó cho thêm nước và đun nhừ. Bí đỏ bạn gọt vỏ, thái miếng sau đó ninh mềm và nghiền nhuyễn.
Khi cháo đã nhừ, mẹ cho thêm thịt chim cút và bí đỏ đã chuẩn bị vào, khuấy đều tay để cháo không bị khê, để lửa nhỏ để cháo nhuyễn hoàn toàn. Tắt bếp là mẹ đã có được món cháo thơm ngon cho trẻ.
Lưu ý rằng món cháo này chỉ phù hợp với các bé đã trên 8 tháng tuổi và mẹ nên nấu loãng cho con tập ăn dần. Khi kỹ năng nhai – nuốt của trẻ dần hoàn thiện thì tăng dần lượng cháo cũng như nấu đặc hơn cho trẻ.
Chuẩn bị: 1 con chim cút, gạo tẻ, lá cải xanh, hành tím, gia vị.
Thực hiện: Chim cút rửa sạch với nước gừng sau đó mang đi luộc chín. Dùng tay tách thịt và xương sau đó phần thịt tiếp tục mang băm nhuyễn rồi phi thơm với hành tím.
Phần xương mẹ cho vào cháo và ninh cùng cháo để tạo vị thơm ngọt. Phần rau cải rửa sạch, nên lấy phần lá non cho bớt hăng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Sau khi chuẩn bị xong, mẹ cho thịt chim cút đã băm nhỏ vào nồi cháo đã ninh nhừ, đun thêm khoảng 10 phút thì cho thêm rau cải vào. Liên tục khuấy để cháo không bị cháy, chờ khi cháo sôi lại thì cho thêm gia vị và tắt bếp.
Như vậy, chỉ với khoảng 30 phút mỗi ngày mẹ đã chế biến cho con một bữa cháo chim cút thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu: Chim cút, gạo tẻ, rau ngót, gia vị.
Thực hiện: Thịt chim cút mẹ rửa sạch, lọc riêng phần thịt và xương, phần thịt mang đi băm nhuyễn.
Gạo tẻ mang vo sạch, thêm nước sau đó cho thêm phần xương chim cút và ninh nhừ cho ngọt nước. Rau ngót mẹ mang rửa sạch và xay nhuyễn.
Phần thịt chim cút mẹ mang phi thơm cùng hành tỏi sau đó cho vào nồi cháo đang đun nhừ, để lửa bé và khuấy đều tay. Sau 10 phút cho thêm rau ngót vào và khuấy đều, chờ đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp.
Mẹ múc ra bát và cho thêm dầu ăn vào cho con thưởng thức.
Chim cút là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe đặc biệt phù hợp với các trẻ biếng ăn, sinh non, chậm tăng cân. Để cháo chim cút mang đến nhiều lợi ích nhất cho trẻ, cha mẹ cũng cần lưu ý:
Cách nấu cháo chim cút cho bé ăn dặm không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cải thiện tình trạng còi xương, chậm lớn, chậm tăng cân của trẻ. Mẹ hãy vào bếp ngay từ hôm nay để mang đến cho con nguồn thực phẩm đảm bảo nhất nhé mẹ. Chúc mẹ thành công với món cháo ăn dặm này để con yêu được thưởng thức những món ăn tuyệt vời nhất từ tình yêu của mẹ.
Lại Thảo
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.