Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Dâu tây là loại quả thơm ngon, được xếp vào danh sách khoái khẩu của nhiều người. Nhưng với phụ nữ đang mang bầu thì sao, ăn dâu tây có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm lời giải đáp bà bầu ăn dâu tây có tốt không bạn nhé!
Bạn đang mang thai nhưng lại rất thèm dâu tây? Bạn băn khoăn không biết ăn nhiều dâu tây có tốt cho sức khỏe bản thân và em bé hay không, có cần lưu ý điều gì hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được chính xác bà bầu ăn dâu tây có tốt không bạn nhé!
Dâu tây là loại trái cây đặc sản, rất thơm ngon của xứ lạnh. Loại trái cây này có hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt nên được rất nhiều người yêu thích. Dâu tây có thể được ăn ngay hoặc chế biến các món ăn, đồ uống như trái cây dầm, mứt, nước ép, bánh… Theo nhiều nghiên cứu, ước tính trong 100g dâu tây có khoảng 30mcg axit folic, 32g phốt pho, 4g chất xơ, 95mg vitamin C, 45mg kali, 25mg canxi…
Với những thành phần nêu trên, bà bầu ăn dâu tây sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như:
Như vậy, với những lợi ích tuyệt vời nêu trên, có thể thấy với băn khoăn “bầu ăn dâu tây được không” thì câu trả lời là có bạn nhé! Rất nhiều tác dụng của dâu tây với sức khỏe của người mẹ và thai nhi đã được chứng minh, do đó bà bầu không nên bỏ qua loại quả giàu dinh dưỡng này vào chế độ ăn hằng ngày nhé!
Tuy nhiên, khi sử dụng dâu tây, bà bầu cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé:
Bà bầu có thể chọn mua dâu tây ngon theo một số bí quyết sau đây: Ưu tiên chọn những quả có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua những quả có những đốm đen bởi có thể chúng đang bắt đầu bị thối. Bạn nên lưu ý chọn những quả có mùi thơm đặc trưng và bỏ qua những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng vì có thể chúng đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.
Dâu tây rất tốt cho bà bầu, vậy thì để thưởng thức món ăn từ dâu tây ngon miệng hơn, bạn hãy thử áp dụng các cách sau đây nhé!
Mứt dâu tây khi ăn cùng với bánh mì sẽ là một món ăn sáng rất ngon và bổ dưỡng dành cho bà bầu. Để làm mứt dâu tây, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1kg dâu tây, 600ml mật ong, 100ml nước cốt chanh.
Cách thực hiện như sau:
Đây là món sinh tố tốt cho bà bầu rất dễ làm và dễ ăn, giúp bổ sung dinh dưỡng một cách hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 6 quả dâu tây, 1 quả kiwi, 1 quả chuối, 3/4 cốc nước cam và nước thơm ép trộn đều vào nhau, 1/2 hũ sữa chua.
Cách thực hiện như sau:
Với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu hơn về thành phần dinh dưỡng có trong quả dâu tây cũng như tác dụng tuyệt vời khi bà bầu ăn dâu tây. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần ăn với lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ dẫn đến những tác dụng phụ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé nhé!
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Tổng hợp