Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Dâu tây được sử dụng để chế biến những món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Hơn nữa những lợi ích của dâu tây đối với sức khỏe chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Ngọt ngọt,
Ngọt ngọt, mát mát… mỗi quả dâu tây đỏ mọng mang lại cho chúng ta những cảm giác thật tuyệt khi thưởng thức. Từ loại quả này chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng chẳng hạn như sinh tố dâu tây, sữa chua dâu tây, kem dâu tây… Món nào món nấy đều khiến người ta mê mẩn.
Không chỉ ngon, dâu tây còn là một loại quả cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của dâu tây đối với sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé.
Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Trường Y tế Công cộng Harvard, những phụ nữ có thói quen ăn dâu tây 3 lần mỗi tuần có nguy cơ bị đau tim thấp hơn so với những người không có thói quen này. Trong thành phần của dâu tây chứa các chất anthocyanin có flavonoid lành mạnh giúp giảm sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch và giảm hiện tượng viêm có thể xảy ra trong tim.
Bên cạnh đó lượng lớn chất xơ và kali trong quả dâu tây cũng tốt cho sức khoẻ tim mạch.
Quả dâu tây có màu sáng vì nó có chứa nhiều chất polyphenol. Những chất có tác dụng chống oxy hoá và fitomikia trong dâu tây cũng giúp giảm các chứng viêm khớp, tốt cho hệ xương.
Thành phần flavonid của dâu tây có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo các nghiên cứu được công bố gần đây, chất này cũng rất có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư thực quản.
Quả dâu tây cũng được biết đến là một loại quả có nhiều chất chống oxy hoá hiệu quả. Chất này có khả năng chống lại các cholesterol xấu, các chất gây ung thư, và ngăn chặn các yếu tố có khả năng gây ra bệnh tim. Bên cạnh đó dâu tây còn giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ức chế sự phát triển của khối u và giảm hiện tượng viêm.
Dâu tây rất giàu kali nên những người bị cao huyết áp được khuyên ăn loại quả này thường xuyên. Vì kali có thể làm giảm tác dụng của natri trong cơ thể, từ đó có thể hạ huyết áp.
Một số thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trong đó có dâu tây. Hàm lượng Vitamin C trung bình trong mỗi quả dâu tây là 85 mg, còn nhiều hơn lượng vitamin C có trong các loại trái cây họ cam quýt.
Quả dâu là một loại quả lành mạnh có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: chất xơ, iốt, folate, đồng, kali, biotin, phốt pho, magiê, vitamin B, axit béo omega 3.
Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, hãy nghĩ đến việc ăn dâu tây mỗi ngày. Thành phần anthocyanins trong loại trái cây này có thể đốt cháy chất béo trong cơ thể.
Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hàm lượng chất chống oxy hoá trong dâu tây giúp cải thiện khả năng nhận thức của bạn và giảm nguy cơ đãng trí ở người già.
Linh Đan
Nguồn: Medicmagic
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.