Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Gạo lứt là một trong những loại gạo có hương vị và thành phần dinh dưỡng đặc biệt được nhiều người yêu thích. Long Châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh gạo lứt mix hạt mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình giảm cân.
Cách làm bánh gạo lứt mix hạt vô cùng bổ dưỡng với hương vị hoàn toàn tự nhiên sẽ đem đến cho bạn những chiếc bánh có lợi cho sức khoẻ, phù hợp với cả gia đình, nhất là những ai đang trong chế độ giảm cân. Tham khảo ngay công thức làm bánh gạo lứt kết hợp với các loại hạt mà Long Châu chia sẻ nhé!
Bánh gạo lứt mix hạt được làm từ nguyên liệu chính là gạo lứt cùng với các loại hạt yêu thích.
Gạo lứt nổi tiếng là loại ngũ cốc giàu chất xơ, gấp đôi so với các loại cốm, nếp, gạo trắng thông thường. Ngoài ra, lớp màng cứng bên ngoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà không hề có chất béo hay chất đạm gây tăng cân.
Chất xơ giúp cơ thể no lâu, hạn chế cảm giác đói, thèm ăn vặt, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Thêm vào đó, chất acid alpha lipoic trong gạo lứt đẩy nhanh quá trình chuyển chất béo và hydrat cacbon, hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.
Các loại hạt mix cùng ít carb cũng góp phần cung cấp năng lượng lành mạnh cho cơ thể, là nguồn protein đặc biệt thích hợp với những ai đang giảm cân hoặc trong chế độ ăn thực dưỡng. Chưa hết, các loại hạt còn làm tăng thêm vị ngọt tự nhiên, vị bùi béo thơm ngon nhưng vẫn giòn giòn kích thích vị giác hơn.
Cách làm bánh gạo lứt mix hạt với các bước cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ mang đến cho bạn những chiếc bánh ngon chỉ trong vài phút.
Bước 1: Làm nhỏ hạt
Băm hoặc cán nhỏ các loại hạt đã chuẩn bị, sao cho kích thước tương đương với các hạt cốm gạo lứt. Đừng làm quá nhỏ khiến các hạt bị vụn mất đị độ giòn, vị béo của hạt.
Bước 2: Rang hạt và gạo lứt
Cho yến mạch, gạo lứt và các loại hạt vào chảo rang chín trên lửa vừa. Sau đó đổ hỗn hợp vừa rang ra tô để nguội.
Bước 3: Làm caramel
Bật bếp để lửa nhỏ, cho dầu dừa và mật ong vào chảo, cứ khuấy nhẹ đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển qua màu caramel hay còn gọi là màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 4: Làm bánh gạo lứt mix hạt
Đổ phần caramel vừa làm vào hỗn hợp hạt và gạo lứt đã chuẩn bị, dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi toàn bộ hạt thấm đẫm caramel.
Bước 5: Cho bánh ra khuôn
Trải giấy nến ra khuôn đã chuẩn bị, tiếp đến cho bánh gạo lứt mix hạt vừa trộn ra, dùng phới dẹt cán đều bánh. Dùng lực đè để nén chặt hạt hơn trong khi dàn đều khuôn.
Bước 6: Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút. Cho khay đã chuẩn bị vào lò nướng trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Bước 7: Cắt bánh và bảo quản
Sau khi bánh đã chín lấy ra và tranh thủ cắt bánh thành những thanh vuông vừa ăn trong khi bánh còn nóng ấm. Nếu để quá nguội rồi mới cắt thì bánh sẽ dễ bị vỡ.
Cho bánh vào một hũ nhỏ đậy kín. Nhớ cho thêm vài gói hút ẩm vào để bảo quản được lâu hơn. Tranh thủ ăn bánh trong thời gian sớm nhất bởi bánh không có chất bảo quản.
Mặc dù bánh gạo lứt mix hạt mang lại nhiều công dụng hữu ích, không khiến bạn tăng cân nhưng cần lưu ý một số điều dưới đây:
Với cách làm bánh gạo lứt mix hạt mà Long Châu vừa chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ tự làm cho mình những thanh bánh thật ngon và bổ dưỡng để bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình. Ngoài ra, đây cũng là loại bánh thích hợp để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Hãy thử làm ngay bạn nhé.
Hoàng Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp