Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, bé nên bắt đầu quá trình ăn dặm với đồ ăn dặm ngọt trước. Đặc biệt, cách nấu bột ngọt cho bé ăn dặm cũng khá đơn giản và dễ dàng.
So với thịt và hải sản thì bột ngọt thường giúp bé dễ tiêu hóa hơn cả. Dưới đây là một số cách nấu bột ngọt cho bé ăn dặm mà các mẹ có thể áp dụng.
Bột ăn dặm vốn là phần ăn từ bột gạo nấu loãng cùng với thịt, rau củ và hải sản dành cho bé đang ăn dặm ngoài bữa chính là sữa mẹ. Bé trên 6 tháng là đã có thể bắt đầu ăn dặm để cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Để giúp bé dễ dàng làm quen với thức ăn, mẹ nên khởi động bằng các món bột ăn dặm ngọt. Bột ngọt ăn dặm chủ yếu được làm từ các nguyên liệu như bột gạo, rau củ, trái cây. Món ăn giúp đảm bảo cung cấp vitamin, chất xơ cho bé.
Hiện nay, có rất nhiều các mẹ thích thú với việc sáng tạo cũng như chia sẻ cách để chế biến bột ngọt cho bé. Muốn cho con được khỏe mạnh, hạn chế được bệnh tật, mẹ hãy tự mình học cách nấu bột ngọt cho bé ăn dặm nhé.
Bí quyết để chế biến bột ngọt cho bé đang ăn dặm đó là:
Khi cho bé ăn dặm bằng bột ngọt từ trái cây, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:
Mẹ có thể chế biến các món bột ngọt như sau:
Muốn nấu món ăn này, mẹ hãy mua ngô đã luộc sẵn ở chợ và sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Sau khi rửa sạch ngô, mẹ tách hạt rồi cho vào máy xay để xay với 1 bát nước. Mẹ xay ngô nhỏ rồi cho vào trong lưới để lọc lấy phần tinh bột. Tiếp theo đó, mẹ hòa 2 muỗng sữa với nước sôi rồi để cho thật đặc. Mẹ để nồi nước ngô xay lên bếp ga và để thật nhỏ lửa. Mẹ nên chú ý khuấy đều tay xuống tận phần đáy nồi. Do ngô có tính dẻo khá cao nên mẹ cần đảo kỹ để không bị xém nồi. Khi bột đã quánh lại, mẹ hãy đảo tiếp để bột được chín hẳn. Khi bột ngô đã chín thì mẹ cho thêm sữa đặc vào và đảo đều lên.
Mẹ cần sơ chế rau củ trước, gọt vỏ cà rốt và thái nhỏ. Mẹ thái nhỏ khoai tây như cà rốt để có cùng thời gian chín. Mẹ cho ngô và cà rốt vào nồi nước sôi rồi thêm khoai tây vào nấu cho tới khi các loại củ được chín mềm. Mẹ cho thêm sữa để nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, mẹ hãy tắt bếp rồi chờ cho đến khi nguyên liệu nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra và dùng rây để rây lại.
Với món bột này, mẹ cần chuẩn bị 3 thìa bột gạo, khoai lang hấp chín, sữa mẹ, bơ.
Sau khi hấp chín khoai lang, mẹ nghiền cho thật nhỏ. Nếu như khoai đã chín rồi thì mẹ hãy nghiền nhỏ khoai. Mẹ nấu bột cho bé và nhớ phải đảo đều tay để bột được chín đều. Tiếp theo, mẹ cho phần khoai đã được nghiền nhỏ vào rồi thêm một thìa bơ để tăng lượng chất béo cho món ăn. Mẹ rót thêm sữa vào rồi trộn đều lên. Trước khi cho bé ăn, mẹ cần phải rây phần bột lại nhé.
Những lưu ý và cách nấu bột ngọt cho bé ăn dặm đã được nội dung bài viết trên giải đáp cụ thể. Mẹ nên cho bé ăn dặm thật đúng cách để cung cấp dinh dưỡng giúp trẻ phát triển hơn nhé.
Lê Hồng
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.