Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm là một trong những món ăn dặm cho trẻ được các mẹ truyền tai cho nhau vì có nhiều vitamin và chất khoáng tốt cho sự phát triển của bé về cả trí não lẫn thể chất.
Cháo đậu xanh cho bé ăn dặm là một món ăn thông dụng bởi tính thanh mát và khả năng giải độc cho cơ thể. Có nhiều công thức nấu cháo đậu xanh như kết hợp cùng: Thịt gà, thịt heo, ếch, hạt sen, hàu,... Đây là món cháo bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin có lợi cho bé ăn dặm. Vì thế mẹ bỉm có thể tham khảo bài viết dưới đây về các món cháo đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.
Nhiều mẹ còn băn khoăn chưa biết lý do các món cháo khi nấu cùng đậu xanh được các chị em truyền tai nhiều như vậy. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà đậu xanh mang đến cho trẻ nhỏ:
Cung cấp vitamin và khoáng chất tốt như vitamin A, B6, C, E, K, canxi, magie, sắt, kali, folate… những chất này giúp bé phát triển tối ưu về cả trí não lẫn thể chất.
Là nguồn protein thực vật rất dồi dào, tương đương với cá, trứng và gà nhưng rất dễ tiêu hóa. Theo bảng dinh dưỡng từ bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cứ 100g đậu xanh thì có 23g protein.
Đậu xanh chứa chất xơ hòa tan và tinh bột kháng giúp thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa. Đặc biệt, tinh bột trong đậu xanh cũng ít gây ra tình trạng đầy hơi hơn so với các loại đậu khác.
Đậu xanh giúp kích thích hệ thống miễn dịch, cải thiện hoạt động sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể. Từ đó, các loại vi khuẩn, vi rút và nấm men có thể bị loại bỏ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Nếu mẹ đang cần tìm cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm thì ngay sau đây là 4 món cháo siêu hấp dẫn cho bé nhà bạn. Mời mẹ tham khảo nhé:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách chế biến cháo đậu xanh với rau cải:
Bạn cho vào nồi 200ml nước, sau đó cho 20gr bột gạo khuấy tan nấu với lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy cho bột gạo sệt lại rồi cho hỗn hợp đậu xanh và rau cải xay nhuyễn vào, khuấy thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho cháo ra chén, thêm 1 xíu dầu ăn vào cháo là bé có thể dùng được rồi nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách nấu cháo đậu xanh:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bước 2: Nấu cháo đậu xanh:
Thịt heo cung cấp các thành phần dinh dưỡng, đạm, vitamin, và muối khoáng giúp bé phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí não.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Bước 2: Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm với thịt bằm.
Đậu xanh là nguồn protein thay thế an toàn cho các bé có nguy cơ bị dị ứng với protein từ động vật. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý độ tuổi bé có thể ăn đậu xanh là từ 6 tháng trở lên và không cho bé ăn vỏ đậu bên ngoài vì có thể gây khó tiêu.
Trên đây là 4 cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm đơn giản và dễ làm để mẹ làm mới thực đơn, thay đổi khẩu vị cho bé. Chúc mẹ thành công nhé.
Cẩm Thơ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.