Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Món chè đậu trắng đã quá quen thuộc với người Tây Nam Bộ và đây cũng là món ăn được khá nhiều người ưa thích. Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện có khó không, có ngon không?
Món chè đậu trắng không chỉ được dùng ăn hằng ngày mà còn thường được nấu để cúng thôi nôi cho các bé. Món chè đậu trắng ăn bùi bùi, béo béo và ngọt dịu nên được rất nhiều người lựa chọn. Vậy cách nấu chè đậu trắng như thế nào? Nếu bạn muốn thực hiện hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!
Món chè đậu trắng được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên món chè này lại ngọt nên nhiều người sợ tăng cân béo phì. Vì vậy nhiều người cùng thắc mắc một cốc chè bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ món chè đậu trắng có khoảng 400 calo. Đây là lượng calo tương đối cao. Lượng calo một người tiêu thụ trong một ngày khoảng 2000 calo. Vì vậy những ai giảm cân không nên sử dụng nhiều món này.
Đậu trắng có tác dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu liệt kê ra có khá nhiều công dụng như giúp trẻ nhỏ tăng cân, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, thiếu máu, hỗ trợ chữa tiểu đường…
Trong đậu trắng có nhiều canxi, chất sắt, magie, kẽm, chất xơ, protein… đây đều là những chất giúp trẻ nhỏ tăng sức đề kháng và tăng cân hiệu quả. Đậu trắng còn được cho là điều trị bệnh huyết áp cao hiệu quả bởi vì hàm lượng kali cao trong loại hạt này có tác dụng kiểm soát, ổn định huyết áp ở mức an toàn, tránh huyết áp lên. Đậu trắng ăn thường xuyên có thể sản sinh đủ lượng máu do trong đậu có nhiều chất sắt. Ăn đậu trắng cũng có khả năng kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Ngoài ra sử dụng đậu trắng cũng có khả năng tăng cường thị lực, giúp làm đẹp…
Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn sẽ có nồi chè ngon hấp dẫn. Trước khi nấu chè bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau. Với số lượng nguyên liệu này sẽ dùng cho 6 người ăn, nếu bạn muốn nấu nhiều hơn hoặc ít hơn thì dựa vào số lượng này để chia cho phù hợp nhé!
Bạn cần chuẩn bị:
300g đậu trắng, 320g gạo nếp, 300g nước cốt dừa, 300g đường cát trắng, 3 muỗng cà phê muối, một muỗng canh bột năng và một nắm lá dứa để tăng thêm mùi thơm cho chè.
Khi đã có đầy đủ nguyên liệu cần bắt tay vào chế biến:
Trước tiên cần ngâm đậu trắng ít nhất 1 giờ đồng hồ vớt bỏ những hạt sâu, hạt lép. Sau khi ngâm đậu đã nở, vo sạch cho đậu vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt đậu bỏ vào một muỗng cà phê muối khuấy cho tan hết.
Bước tiếp theo là nấu đậu:
Tiếp theo cần chế biến phần nếp:
Bước tiếp theo là làm nước cốt dừa để ăn cùng với chè cho thêm ngon:
Khi nước cốt dừa đã làm xong múc chè ra chén hoặc ly sau đó múc nước cốt dừa đổ lên trên. Thành phẩm sẽ là một ly chè nhìn đẹp hấp dẫn. Khi thưởng thức món chè đậu trắng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ cùng độ béo của nước cốt dừa, độ bùi của đậu và độ dẻo của nếp.
Món chè đậu trắng rất thích hợp cho những dịp gia đình quây quần bên nhau. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào nấu chè đậu trắng được rồi.
Để nồi chè đậu trắng được thơm ngon hơn cần lưu ý vài điều khi thực hiện:
Cách nấu chè đậu trắng chắc không làm khó được bạn. Bởi vì đây là cách nấu vừa đơn giản vừa tiện hầu như ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công!
Tuệ Nhi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp