Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Chế biến hồng sâm như thế nào cho đúng? Bạn đã biết chưa?

Ngày 30/11/2022
Kích thước chữ

Hồng sâm Hàn Quốc là loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp con người tăng cường sức khỏe. Chế biến hồng sâm đúng cách không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn giữ được lượng tinh chất quý báu.

Các món ăn bổ dưỡng, quý hiếm thường đi kèm với cách chế biến cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần sai một bước thôi là cũng có thể làm hỏng đi hương vị và kết cấu của món ăn. Bởi vậy, nhiều người bỏ một số tiền lớn để mua về món hồng sâm Hàn Quốc nhưng lại không biết cách chế biến làm sao cho đúng. Nếu vẫn còn đang thắc mắc, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách chế biến hồng sâm đơn giản tại nhà. 

Hồng sâm là gì? 

Hồng sâm là thực phẩm quý hiếm, được chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Trải qua nhiều công đoạn khó khăn, phức tạp, người ta thu lại được củ sâm khô có màu hồng, chứa lượng saponin lớn gấp 5 lần nhân sâm bình thường. Hồng sâm cũng khắc phục được tính hàn vốn có trong nhân sâm vốn không tốt cho trẻ em dưới 13 tuổi và người có sức đề kháng yếu. 

Hồng sâm được chia thành 4 loại: Thiên sâm, địa sâm, lương sâm và rễ sâm khô. Trong đó, thiên sâm được coi là loại hồng sâm hảo hạng, có nhiều dưỡng chất quý nhất và có giá thành cao nhất hiện nay. 

Chế biến hồng sâm như thế nào cho đúng - Bạn đã biết chưa? 1 Hồng sâm là thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu 

Chế biến hồng sâm sao cho đúng? 

Chế biến món ăn đúng cách sẽ giúp hiệu quả của món ăn được phát huy tối đa. Dưới đây là những cách chế biến và thưởng thức hồng sâm mà bạn nên áp dụng hàng ngày. Cụ thể: 

Ngậm hồng sâm khô 

Đây chính là cách dùng đơn giản nhất. Với cách này, bạn cắt mỏng hồng sâm thành từng miếng dày 4 - 5mm, bỏ vào miệng, ngậm cho sâm mềm rồi nhai và nuốt. Người già, yếu nên ngậm khoảng 4 - 5 miếng sâm/lượt. Tinh chất trong sâm sẽ nhanh chóng ngấm sâu vào máu và phát huy tác dụng. 

Uống trà hồng sâm

Bạn chuẩn bị 1 cốc nước nóng, cùng với 4 - 5 miếng hồng sâm thái dày. Thả hồng sâm vào cốc nước và đợi từ 5 - 10 phút để nước phai ra màu vàng nhạt là đã hoàn thành. 

Trà hồng sâm nên được thưởng thức vào buổi sáng sớm, trước khi ăn sáng để tinh thần được thư giãn thoải mái, sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả. Bã sâm sau khi pha trà dùng để ăn cũng rất tốt. 

Ngâm hồng sâm với mật ong 

Để thực hiện, bạn cần có 30 - 40g hồng sâm cùng 1 lọ mật ong. Bạn trộn hồng sâm với mật ong trong lọ rồi đậy kín, để từ 5 - 10 ngày là có thể ăn được. Mỗi ngày, bạn nên ăn từ 3 - 4 lát sâm để kích thích hệ tiêu hóa, cải thiện các bệnh lý về đường ruột.

Chế biến hồng sâm như thế nào cho đúng - Bạn đã biết chưa? 2 Chế biến hồng sâm như thế nào cho đúng?

Ngâm hồng sâm với rượu 

Ngâm hồng sâm cùng rượu, đặc biệt là rượu ba kích là một bài thuốc quý giúp phái mạnh duy trì sức mạnh chốn “phòng the”. Với nam giới từ 35 - 55 tuổi, mỗi ngày, bạn nên uống từ 30 - 50ml rượu hồng sâm. Đặc biệt, bạn nên sử dụng trước khi đi ngủ từ 2 - 3 tiếng để các tinh chất trong rượu ngấm vào máu và đi đến các cơ quan trong cơ thể. 

Chế biến cùng các loại thực phẩm khác 

Thông thường, cách này chỉ được sử dụng với trẻ em không quen vị hồng sâm, hoặc những người quá già yếu. Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng nấu cùng hồng sâm như: Sâm hầm gà ác, cháo sâm, cháo sâm bào ngư,... Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một vài nguyên liệu quý hiếm khác như: Đông trùng hạ thảo, nhung hươu, kỷ tử,... sẽ làm tăng công dụng bồi bổ sức khỏe của món ăn. 

Chế biến hồng sâm như thế nào cho đúng - Bạn đã biết chưa? 3 Cháo hồng sâm đơn giản, dễ làm 

Nước hồng sâm Extra Gold Kwangdong

Ngày nay, có không ít các chị em phụ nữ không thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình vì công việc bộn bề, vất vả. Để giải quyết vấn đề này, Nước hồng sâm Extra Gold Kwangdong là lựa chọn tối ưu và hiệu quả. Sản phẩm được đóng thành dạng chai tiện lợi giúp người dùng dễ dàng mang theo dù ở bất cứ đâu. 

Trong sản phẩm còn bao gồm cả các bài thuốc quý khác là thục địa, táo tàu, kỷ tử, ngũ vị tử, đương quy, quế và cam thảo. Những nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ cho ra loại thức uống vừa bổ dưỡng, vừa có hương vị vô cùng thơm ngon. 

Sử dụng sản phẩm này trong thời gian dài sẽ làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời, ngăn ngừa lão hóa da, da sạm nám ở nữ giới từ 40 tuổi trở lên. Đối với phái mạnh, nước hồng sâm chính là “vị cứu tinh” cho tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Hơn nữa, khi sử dụng nước hồng sâm Extra Gold Kwangdong, bạn cũng không cần lo sợ việc lên cân mất kiểm soát do nó có khả năng tiêu hao mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Chế biến hồng sâm như thế nào cho đúng - Bạn đã biết chưa? 4 Nước hồng sâm Extra Gold Kwangdong tiện lợi, dễ dùng

Thay vì chế biến hồng sâm cầu kỳ, tốn nhiều thời gian, công sức, bạn có thể cân nhắc sản phẩm nước hồng sâm Extra Gold Kwangdong với nhiều lợi ích tuyệt vời được kể trên. Sản phẩm này được coi như một loại nước giải khát có thể dùng hàng ngày, sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe toàn diện cho cả bản thân và gia đình. 

Thu Trang 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin