Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Đau dạ dày, đừng bỏ qua những loại thực phẩm này

Ngày 30/05/2022
Kích thước chữ

Bên cạnh chế độ nghỉ ngơi, người mắc bệnh dạ dày cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống. Vậy người đau dạ dày nên ăn những loại thực phẩm nào?

Những cơn đau dạ dày, ợ hơi, ợ chua,… làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh chế độ nghỉ ngơi, cũng cần hết sức chú ý tới chế độ ăn uống nếu mắc bệnh dạ dày. Vậy người đau dạ dày nên ăn những loại thực phẩm nào?

Chuối

Đau dạ dày đừng bỏ qua các loại thực phẩm này 1 Chuối có hoạt chất pectin sẽ cần bằng và giúp ổn định hệ tiêu hóa

Chắc chắn bạn đã từng nghe quan niệm là đau dạ dày thì không ăn chuối, nhưng thực tế thì có thể ăn được, nhưng người bệnh nên chọn thời điểm để ăn. Chuối là một loại quả thơm, ngọt, dễ ăn, hoạt chất pectin trong chuối cân bằng và ổn định hệ tiêu hóa. Không những thế, chuối còn có khả năng trung hòa axit trong dạ dày, từ đó làm giảm nguy cơ sưng, viêm loét dạ dày và đường ruột. Ăn chuối tốt nhất là sau khi ăn no để trung hòa acid dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Đu đủ

Thành phần trong quả đu đủ chứa enzyme papain có lợi cho hệ tiêu hóa, hạn chế virus, vi khuẩn gây bệnh, có thể hỗ trợ chứng đau dạ dày. Không những thế, ăn đu đủ còn khiến dạ dày có cảm giác dễ chịu, giảm triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Người bệnh đau dạ dày nên ăn đu đủ chín sẽ tốt hơn đu đủ ương hoặc xanh.

Sữa chua

Đau dạ dày đừng bỏ qua các loại thực phẩm này 2 Sữa chua có vi khuẩn lên men sẽ kìm hãm cơn đau dạ dày

Chính acid lactic được chuyển hóa từ sữa chua lại có tác dụng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori (thủ phạm gây viêm loét dạ dày – tá tràng). Chưa hết, vi khuẩn lên men trong sữa chua sẽ kìm hãm yếu tố gây đau dạ dày. Tùy nhiên, người bệnh nên ăn sữa chua sau bữa ăn không được ăn khi đói.

Gừng

Gừng là một vị thuốc trong dân gian đã quá quen thuộc, nó có tính ấm nên điều trị tình trạng đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu rất tốt. Tacpen và oleoresin có trong có tác dụng sát trùng, kháng viêm, giảm đau cực hiệu quả. Gừng có thể dùng trực tiếp bằng nhánh gừng tươi hoặc uống trà gừng, ăn kẹo gừng, mứt gừng…

Mật ong và nghệ 

Mật ong và nghệ là bộ đôi không thể thiếu cho người bệnh dạ dày. Nghệ giúp chống viêm, chống oxy hóa, kiềm độ acid của dịch vị và làm lành các vết loét dạ dày. Trong đó, mật ong lại chứa nhiều dưỡng chất kháng khuẩn, điều hòa nồng độ acid tại dạ dày và tránh tình trạng kích ứng dạ dày.

Những thực phẩm làm giảm tiết dịch dạ dày

Các thực phẩm tốt trong việc giảm tiết acid dạ dày và giảm cơn đau dạ dày giàu tinh bột như: Cháo, cơm, cơm nếp, bánh mỳ, khoai lang, khoai tây luộc nhừ… Hàm lượng vitamin K, U vô cùng dồi dào có trong các loại rau lá non (bắp cải, giá đỗ…). Ngoài ra, bạn có thể uống nước ép để dạ dày có thể hấp thụ tốt hơn. 

Những người bệnh bị viêm loét dạ dày nên sử dụng nhóm thực phẩm giàu đạm, canxi, kẽm như thịt, cá nạc, tôm… giúp vết loét nhanh lành.

Thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất

Những thực phẩm cải thiện tình trạng thiếu hụt vitamin và khoáng chất do tiêu hóa và hấp thu kém khi bị đau dạ dày gồm các loại hoa quả màu đỏ, rau củ có màu xanh đậm, ngũ cốc… Đây đều là những thực phẩm giàu vitamin A, B, D, magie, sắt, kẽm. Người bị bệnh đau dạ dày mạn tính, thiếu hụt vitamin, tiêu hóa kém rất cần các chất dinh dưỡng này.

Ngoài bổ sung các thực phẩm trên vào chế độ ăn uống hàng ngày, thì người mắc bệnh dạ dày có thể bổ sung thêm viên uống Cumargold New, sản phẩm này rất tốt trong việc điều trị viêm loét dạ dày, ung bướu.

Viên uống Cumargold New - Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, ung bướu

Đau dạ dày đừng bỏ qua các loại thực phẩm này 3 Viên uống Cumargold New hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, ung bướu

Tác dụng

Viên uống Cumargold New có tác dụng:

  • Bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm tình trạng viêm loét, tăng bài tiết chất nhầy mucin, đẩy nhanh quá trình tái tạo niêm mạc khiến các vết loét chóng lành hơn. 
  • Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu,... 
  • Ức chế hoạt động của vi khuẩn HP ( (Helicobacter Pylori).
  • Giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, làm giảm những biến chứng và tác dụng phụ không mong muốn sau hóa xạ trị như đau thần kinh, mệt mỏi, mất ngủ, giảm ngon miệng, buồn nôn, đau dạ dày,…

Thành phần

  • Nano Curcumin: 150-mg;
  • Ginger: 15-mg;
  • Piperine: 0,3-mg.

Các thành phần trong sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên rất tốt cho người bị bệnh dạ dày như nghệ, gừng, tiêu đen. Đặc biệt, sản phẩm được áp dụng công nghệ tiến tiến trong quá trình bào chế nên vô cùng an toàn và giữ lại được những gì “tinh túy” nhất trong các thành phần. 

Cách dùng

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 2 - 3 viên/lần x 2 - 3 lần/ngày.
  • Trẻ em từ 2 - 12 tuổi: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày.
  • Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

Đối tượng sử dụng

CumarGold New dùng trong các trường hợp:

  • Người viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mãn tính, trào ngược dạ dày - thực quản.
  • Người có nguy cơ hoặc đang mắc các bệnh ung bướu.
  • Người đang và sau điều trị bằng hóa trị hay xạ trị.

Bài viết trên là những thực phẩm mà người bệnh đau dạ dày không thể bỏ qua. Nếu bạn hoặc người thân đang bị đau dạ dày thì hãy bổ sung các thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày để dạ dày và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Hạ Hạ

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin