Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu

Những thực phẩm giàu nước nào cần ưu tiên bổ sung cho cơ thể?

Ngày 20/04/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Mặc dù uống nước rất quan trọng đối với quá trình hydrat hóa, nhưng đó không phải là cách duy nhất để giữ nước. Ăn thực phẩm giàu nước là một cách hiệu quả để giữ cho cơ thể bạn đủ nước, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và hỗ trợ tiêu hóa.

Việc giữ cho cơ thể luôn đủ nước là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và bạn có thể bổ sung nước từ thực phẩm bạn ăn hàng ngày bên cạnh việc uống nước. Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm giàu nước vừa ngon, vừa bổ dưỡng có thể giúp bạn giữ nước suốt cả ngày. Vì vậy, đừng quên bổ sung rau xanh và trái cây vào chế độ ăn hàng ngày để luôn khỏe mạnh nhé!

Vì sao bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu “nước” bên cạnh việc uống nước?

Bạn có đang uống quá nhiều nước với hy vọng giữ đủ nước và khỏe mạnh? Uống đủ nước là điều quan trọng, nhưng đó không phải là cách duy nhất để giữ nước. Trên thực tế, việc chỉ dựa vào nước có thể gây ra một số tác động tiêu cực đến cơ thể bạn, chẳng hạn như làm giảm hàm lượng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đó là lý do tại sao bạn nên hình thành thói quen ăn những thực phẩm giàu nước như rau xanh, trái cây mọng nước bên cạnh việc uống nước lọc.

giai-dap-vi-sao-nen-an-nhieu-thuc-pham-giau-nuoc-thay-vi-uong-nuoc-nhung-thuc-pham-giau-nuoc-nao-can-uu-tien-bo-sung-1.jpg
Ăn thực phẩm giàu nước là một cách hiệu quả để giữ cho cơ thể đủ nước và các chất dinh dưỡng thiết yếu

Dưới đây là 3 lý do vì sao nên ăn nhiều thực phẩm giàu nước có thể bạn chưa biết:

Thực phẩm giàu nước hiệu quả hơn trong việc hydrat hóa cơ thể của bạn

Mặc dù uống nước rất quan trọng nhưng khả năng hấp thụ nước của cơ thể lại chậm hơn so với những thực phẩm giàu nước. Khi bạn ăn thực phẩm giàu nước, cơ thể bạn sẽ hấp thụ nước chậm hơn vì nước bị giữ lại trong cấu trúc của những thực phẩm này. Hấp thụ chậm có nghĩa là nước trong thức ăn ở lại trong cơ thể chúng ta lâu hơn và mang lại vô số lợi ích bổ sung. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy trái cây và rau quả tươi có thể cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả gấp 2 lần so với uống một cốc nước lọc.

Thực phẩm giàu nước cung cấp trọn vẹn chất dinh dưỡng

Trái cây và rau củ là thực phẩm chứa nhiều nước nhất, đồng thời chúng cũng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu. Bằng cách ăn những thực phẩm này, bạn không chỉ cung cấp nước cho cơ thể mà còn nhận được các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để hoạt động bình thường. Ngoài ra, thực phẩm giàu nước giúp tạo cảm giác no nhanh chóng, từ đó giúp bạn ăn ít hơn và giảm nạp vào cơ thể những thực phẩm giàu calo.

Thực phẩm giàu nước hỗ trợ tiêu hóa

Nước hỗ trợ quá trình tiêu hóa và ăn thực phẩm giàu nước có thể giúp tăng cường dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và nước. Thực phẩm có hàm lượng nước cao có xu hướng ít calo và thay thế thực phẩm giàu nước bằng thực phẩm giàu calo là một cách thông minh để loại bỏ calo và chất béo khỏi chế độ ăn uống của bạn. Hơn nữa, thực phẩm giàu nước có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn và tăng cường tiêu hóa, đặc biệt là khi tiêu thụ trước bữa ăn chính.

Giải đáp: Vì sao nên ăn nhiều thực phẩm giàu “nước” thay vì uống nước? Những thực phẩm giàu nước nào cần ưu tiên bổ sung? 2
Trái cây và rau củ là thực phẩm chứa nhiều nước nhất, hỗ trợ tiêu hóa

10 thực phẩm giàu nước nên bổ sung cho cơ thể thường xuyên

Như đã đề cập ở trên, giữ đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và mặc dù uống nước rất cần thiết nhưng bạn cũng có thể bổ sung nước từ thực phẩm bạn ăn hàng ngày.

Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng có hàm lượng nước cao và có thể giúp bạn giữ nước suốt cả ngày. Dưới đây là 10 loại thực phẩm giàu nước hàng đầu bạn nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống của mình:

Dưa chuột

Với hàm lượng nước khoảng 95%, dưa chuột là một loại thực phẩm bổ sung tươi mát và bổ sung nước cho bất kỳ món salad hoặc món ăn nhẹ nào.

Bí ngòi

Loại bí này có hàm lượng nước 95% và bạn có thể chế biến bằng cách nướng hoặc thêm vào các món xào.

Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều nước và cũng chứa vitamin, chất chống oxy hóa và lycopene.

Cần tây

Với hàm lượng nước là 95%, cần tây là một món ăn nhẹ giòn và nhiều nước, đồng thời có đặc tính chống viêm.

Cà rốt

Cà rốt có khoảng 90% là nước và cũng có nhiều chất xơ, làm cho chúng trở thành một thực phẩm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bất kỳ bữa ăn nào.

Củ cải

Củ cải có 95% là nước và cũng chứa các khoáng chất quan trọng như phốt pho và kẽm.

Kiwi

Kiwi chứa 85% là nước và cũng có hàm lượng kali cao, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ ngon miệng và bổ sung nước.

Đào

Với hàm lượng nước 88%, đào cũng chứa chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Khoai tây

Khoai tây có khoảng 80% là nước và cũng là một nguồn kali tốt, rất quan trọng để duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có 91% là nước và cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Giải đáp: Vì sao nên ăn nhiều thực phẩm giàu “nước” thay vì uống nước? Những thực phẩm giàu nước nào cần ưu tiên bổ sung? 1
Có rất nhiều loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng có hàm lượng nước cao

Bằng cách kết hợp những thực phẩm giàu nước này vào chế độ ăn uống, bạn có thể giữ nước và tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Vì vậy, hãy thay đổi chế độ ăn uống từ hôm nay bằng cách thêm một ít dưa chuột vào món salad, ăn nhẹ với vài thanh cà rốt hoặc nướng một ít bí ngòi để có một bữa ăn ngon miệng và đủ nước. Cơ thể của bạn nhất định sẽ cảm ơn bạn!

Xem thêm:

Phúc Khang

Nguồn tham khảo: laodong.vn

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm