Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Khoai lang, với vị ngọt và hương thơm đặc trưng, là một loại thực phẩm phổ biến và được ưa thích trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, liệu sau khi xỏ khuyên có được ăn khoai lang không? Hay xỏ khuyên có gây đau đớn? Bài viết dưới đây dành cho các bạn có quan tâm vấn đề này.
Xỏ khuyên là một trong những hình thức làm đẹp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau khi xỏ khuyên, bạn cần lưu ý một số điều trong chế độ ăn uống để lỗ xỏ nhanh lành và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm là sau khi xỏ khuyên có được ăn khoai lang không? Vấn đề này sẽ được giải đáp qua bài viết phía dưới.
Xỏ khuyên là hình thức dùng một dụng cụ sắc nhọn tạo lỗ trên một bộ phận trên cơ thể để đeo đồ trang sức vào lỗ này. Xỏ khuyên là một hình thức thể hiện cá tính phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Xỏ khuyên có thể được thực hiện trên nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như tai, mũi, lưỡi, môi, rốn,...
Xỏ khuyên là một thủ thuật tương đối đơn giản, nhưng cần được thực hiện bởi một thợ xỏ khuyên có kinh nghiệm và tay nghề cao. Thợ xỏ khuyên sẽ sử dụng một cây kim y tế để tạo lỗ trên cơ thể bạn, sau đó đeo đồ trang sức vào vị trí này.
Mức độ đau khi xỏ khuyên phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:
Nhìn chung, xỏ khuyên là một thủ thuật tương đối không gây nhiều đau đớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cảm thấy một chút đau hoặc khó chịu trong vài phút sau khi xỏ khuyên. Để giảm đau sau khi xỏ khuyên, bạn nên:
Nếu bạn cảm thấy đau đớn dữ dội hoặc có các triệu chứng nhiễm trùng, chẳng hạn như sưng, đỏ, mủ hoặc sốt, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.
Để trả lời cho câu hỏi “Xỏ khuyên có được ăn khoai lang không?”. Điều bạn cần biết khoai lang là một thực phẩm giàu dưỡng chất, trung bình cứ 100g khoai lang sẽ cung cấp 86 kcal và nhiều loại vi chất như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, kali, chất xơ, các chất chống oxy hóa,... Đây là những chất dinh dưỡng này đều cần thiết cho quá trình lành vết thương, bao gồm cả vết xỏ khuyên. Cụ thể, vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.
Vitamin C giúp tăng cường sản xuất collagen, giúp vết thương mau lành. Vitamin B6 giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác một cách hiệu quả. Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, giúp vết thương mau lành và giảm nguy cơ nhiễm trùng.
Tuy nhiên, khoai lang là một loại thực phẩm có thể gây kích ứng vết thương nếu vết thương chưa lành hẳn. Do đó, người xỏ khuyên nên lưu ý những điều sau khi ăn khoai lang:
Người xỏ khuyên nên lưu ý những điều trên khi ăn khoai lang để tránh gây tổn thương cho vết thương. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc thợ xỏ khuyên.
Câu trả lời cho thắc mắc này còn cần dựa vào một số yếu tố sau như:
Ngoài ra, các yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xỏ khuyên như có thể gây đau, hình thành sẹo, dị ứng kim loại, nữ trang, cơ sở xỏ khuyên có đảm bảo an toàn, thợ có kỹ thuật, dụng cụ đảm bảo an toàn không,...
Vậy là bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn về thắc mắc sau xỏ khuyên có được ăn khoai lang không. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc về quyết định có xỏ khuyên hay không. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy đến tư vấn tại các cơ sở y tế hoặc các cơ sở xỏ khuyên uy tín, đảm bảo vệ sinh.