Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Không giống như quan điểm của nhiều người, socola là một trong những thực phẩm tốt cho tiểu đường nếu ăn một cách điều độ. Hãy cùng xem những lý do dưới đây. Hương vị
Hương vị ngọt ngào của những thanh socola luôn khiến người ta bị mê hoặc. Thậm chí nhiều người có thói quen ăn socola mỗi khi tâm trạng họ bất ổn để giảm stress và áp lực. Có thể nói, đây là món ăn yêu thích của rất nhiều người.
Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân bị tiểu đường cũng thích ăn socola và thường xuyên thèm ăn chúng. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến họ còn e ngại đó chính là việc lượng đường có trong socola sẽ khiến bệnh tình của họ trở nặng thêm. Câu hỏi đặt ra ở đây là socola đối với bệnh nhân tiểu đường là có lợi hay hại? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy đi khám phá các thành phần có trong socola ảnh hưởng như thế nào đến bệnh tiểu đường nhé.
1. Socola có chứa Flavanoids
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng socola bao gồm một vài flavanoids có lợi cho bệnh tiểu đường type 2. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng flavanoids nên được tiêu thụ để giảm tác dụng tiêu cực của bệnh tiểu đường loại này. Các flavanoid nàycó khả năng làm giảm sự đề kháng insulin và điều chỉnh lượng glucose trong cơ thể. Đây là một trong những lý do tốt nhất để chứng minh socola là tốt cho bệnh nhân tiểu đường type 2.
Ngoài ra, flavanoids cũng giúp điều hoà hàm lượng protein trong cơ thể và cải thiện quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Socola có hàm lượng đường và sữa cao có ít lợi thế hơn đối với bệnh nhân đái tháo đường type 2 và thậm chí có thể làm tăng lượng đường trong máu nếu ăn quá nhiều. Thay vì scola sữa thông thường, socola đen có lợi cho sức khoẻ và thể lực của bệnh nhân tiểu đường.
Như đã nhắc đến ở trên socola đen chứa nhiều flavanoid hơn socola sữa. Do đó việc tiêu thụ socola sẫm màu hợp lý có thể giúp điều chỉnh insulin và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.
Socola sữa hay đen không có nhiều mối đe dọa đối với bệnh nhân tiểu đường nếu ăn một cách hợp lý. Ngoài việc, socola có chứa chất flavanoid tốt cho bệnh nhân tiểu đường type 2, hàm lượng đường trong thực phẩm này cũng rất đáng nhắc đến. Cùng với việc ăn socola, bệnh nhân tiểu đường nên luyện tập và làm cho nó không thể trở thành tác nhân gây hại cho sức khỏe. Vì thế, socola vẫn được xếp vào danh sách những thực phẩm tốt cho tiểu đường.
Để làm socola tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2, bạn phải có kế hoạch kết hợp nó với thực đơn khác một cách lành mạnh. Việc thêm socola hoặc socola sữa vào chế độ ăn uống với rau cải và trái cây có thể làm tăng những ưu điểm của socola và giảm những bất lợi.
Socola đen có nhiều hợp chất sinh học mà hiệu lực của chúng có thể được tăng cường khi ăn với rau và các thực phẩm lành mạnh khác.
Trên đây là những lý do để nói rằng socola vẫn là một thực phẩm tốt cho tiểu đường chỉ cần ăn một cách hợp lý.
Linh Đan
Nguồn: Medicmagic
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.