Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chuối là loại quả rất “được lòng” hầu hết những người dân Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, đối với những người nâng mũi lại thường xuyên có những lo lắng về tình trạng vết thương sau khi nâng mũi. Trong đó, nâng mũi có ăn chuối được không nhận được rất nhiều sự thắc mắc của các tín đồ đam mê làm đẹp.
Chuối là một nhóm hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như: Vitamin B6, kali, vitamin C, chất xơ và các chất chống oxy hóa… Việc ăn chuối thường xuyên sẽ giúp cơ thể liên tục tái tạo tế bào mới, giúp tăng cường hệ miễn dịch và đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Do đó, sau phẫu thuật nâng mũi mọi người thường có nhiều thắc mắc trong đó có vấn đề nâng mũi ăn chuối được không?
Nâng mũi là phương pháp làm đẹp được rất nhiều tín đồ đam mê làm đẹp chọn lựa. Việc sở hữu chiếc mũi cao thanh thoát sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Để hiểu rõ hơn về thông tin trên, xin mời quý độc giả xem qua bài viết này nhé!
Chuối là loại quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể như sau:
Trong thời gian sau khi nâng mũi, vẫn có một số thực phẩm buộc phải hạn chế, tuy nhiên chuối may mắn không nằm trong danh sách đó.
Các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu cho biết, sau khi nâng mũi, các chị em hoàn toàn có thể ăn được chuối. Những chất dinh dưỡng có trong loại quả này còn có tác dụng thúc đẩy tốc độ tái tạo của các tế bào và giúp vết thương mau lành hơn. Do đó, bạn có thể bổ sung chuối vào thực đơn mỗi ngày nhé!
Hơn thế nữa, ăn chuối sau khi nâng mũi sẽ giúp rút ngắn thời gian hồi phục. Dưới đây là những lợi ích của ăn chuối sau khi nâng mũi mà bạn đọc có thể tham khảo:
Chuối rất bổ dưỡng và nâng mũi có thể ăn được chuối. Tuy nhiên, khi ăn chuối bạn đọc cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây:
Nếu bạn đã biết được, chuối là một trong những loại trái cây nên ăn sau khi phẫu thuật nâng mũi. Vậy để cho việc nâng mũi được mau chóng lành, bạn đọc cần kiêng những thực phẩm nào – bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé:
Hai nhóm thực phẩm này sẽ gây ra ảnh hưởng đến vết thương ở mũi sẽ bị sưng và viêm nặng, nhiễm trùng hoặc mưng mủ. Từ đó, quá trình phục hồi sẽ kéo dài lâu hơn.
Các loại thủy hải sản dù là món ăn giàu protein và bổ dưỡng tuy nhiên dễ khiến cho chiếc mũi mới nâng bị ngứa, sưng đỏ và khó chịu.
Sau khi nâng mũi, bạn đọc cần kiêng thịt bò và rau muống nhằm hạn chế tình trạng sẹo có nguy cơ xảy ra.
Để việc nâng mũi được nhanh chóng hồi phục, bạn nên hạn chế ăn thức ăn có tính cay nóng như các loại thức ăn chứa tiêu, ớt, các thức uống kích thích, có chứa nhiều cồn và nước ngọt có gas.
Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật được đánh giá rất quan trọng đồng thời cũng là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương diễn ra nhanh chóng hơn. Một lần nữa, xin mời quý độc giả xem tiếp phần dưới đây nhé:
Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về nâng mũi ăn chuối được không, hi vọng cung cấp những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Ngoài chuối, những loại trái cây giàu vitamin C và vitamin A như cam, chanh, nho, bưởi, đu đủ, kiwi, dâu tây… có thể giúp nuôi dưỡng làn da, giúp kháng viêm, giúp quá trình đông máu tại vết thương ngay mũi diễn ra bình thường và tăng cường hệ miễn dịch.
Hoàng Yến
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...