Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí The Lancet về Bệnh tiểu đường & Nội tiết, cho thấy các nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra chất nhũ hóa phụ gia thực phẩm có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hay không. Cụ thể công trình nghiên cứu này ra sao, cũng như kết quả của cuộc điều tra này là gì, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Tiểu đường là căn bệnh thường gặp ở người già và những người có chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này đang dần trở nên phổ biến và có thể xảy ra ở trẻ em. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đặc biệt nguyên nhân mới nhất được các nhà nghiên cứu công bố được cho là sẽ làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người về căn bệnh đó là: Bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người trẻ có thể là một dạng rối loạn đặc biệt về mặt di truyền.
Tiểu đường là tình trạng xảy ra khi mức đường trong máu (đường huyết) tăng lên cao. Vậy, nguyên nhân tiểu đường là gì? Có những dấu hiệu nào cho thấy sự xuất hiện của bệnh này?
Tiểu đường tuýp 1 còn có một tên gọi khác là tiểu đường phụ thuộc insulin. Nguyên nhân chính là do hệ miễn dịch của cơ thể tấn công và phá hủy các tế bào beta trong tuyến tụy - nơi sản xuất insulin. Vậy tiểu đường tuýp 1 là gì? Triệu chứng và cách điều trị tình trạng này như thế nào?