Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mỡ máu cao là một tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Một trong những yếu tố quan trọng giúp quản lý mỡ máu chính là chế độ ăn uống hàng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 loại thực phẩm không tốt cho người mỡ máu cao, từ đó giúp bạn tránh những nguy cơ tiềm ẩn và duy trì sức khỏe tim mạch tối ưu.
Nhiều người vẫn hay thắc mắc liệu ăn ngọt thoải mái mà không sợ đái tháo đường: Có thật sự an toàn? Bởi vì việc thưởng thức món ăn ngọt mà không lo ngại đến sức khỏe đang trở thành mối bận tâm hiện nay. Để tìm hiểu câu trả lời, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá và hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa chế độ ăn ngọt và nguy cơ đái tháo đường.
Nấm độc thường xuất hiện cùng với các loại nấm ăn được, nấm dược liệu, và nấm phát quang trong tự nhiên. Vì vậy, việc nhận diện tất cả các loại nấm là rất khó, do đó, tìm hiểu về các loại nấm độc nhất thế giới rất cần thiết để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
Trong xu hướng lựa chọn thực phẩm lành mạnh, đường nho nổi lên như một giải pháp thay thế tự nhiên, an toàn. Được chiết xuất từ quả nho và mật ong, đường nho không chỉ mang đến hương vị ngọt thanh mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ và người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu có tồn tại những tác hại của đường nho đối với sức khỏe hay không?
Không phải tất cả thực phẩm nhiều muối đều có vị mặn dễ nhận biết. Có những loại thực phẩm tuy không có vị mặn nhưng lại chứa lượng natri đáng kể, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 3 loại thực phẩm dù không mặn nhưng chứa nhiều muối cần đặc biệt lưu ý trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Mỡ cá là nguồn cung cấp chất béo được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ được những tác hại của mỡ cá để đề cao cảnh giác nhé! Vậy mỡ từ cá ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào nếu tiêu thụ quá mức? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của Nhà thuốc Long Châu.
Ngày nay, việc sử dụng mỡ động vật trong chế biến thực phẩm đang được rất nhiều người yêu thích. Trong đó, mỡ gà là một trong những loại được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, có những tác hại của mỡ gà nào mà chúng ta chưa biết không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm là các loại vi khuẩn có khả năng sản xuất độc tố hoặc gây nhiễm trùng khi tiêu thụ thực phẩm nhiễm vi khuẩn đó. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm thường có ở đâu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!
Đu đủ là loại cây phổ biến ở Việt Nam, được trồng rộng rãi. Lá đu đủ thường được sử dụng trong dân gian để hỗ trợ điều trị một số vấn đề sức khỏe như rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, sốt rét, sốt xuất huyết. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều lá đu đủ có thể mang theo nguy cơ gây ngộ độc lá đu đủ hay không là một vấn đề cần được cân nhắc.
Rất ít người biết rằng, có một số món ăn tuy vô cùng thân thuộc nhưng nếu không sử dụng đúng cách có thể biến thành những món ăn gây ngộ độc chết người, có hiểu biết về thực phẩm là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh bạn.