Mô tả
Resveratrol (3,5,4'-trihydroxystilbene) là một phytoalexin polyphenolic. Nó là một stilbene, một dẫn xuất của stilbene, và được sản xuất trong thực vật với sự trợ giúp của enzyme stilbene synthase. Nó tồn tại dưới dạng hai đồng phân cấu trúc: cis- (Z) và trans- (E), với các đồng phân trans được hiển thị trong hình ảnh trên cùng. Dạng chuyển hóa có thể trải qua quá trình đồng phân hóa với dạng cis khi được nung nóng hoặc tiếp xúc với tia cực tím. Trong một vấn đề Khoa học năm 2004, Tiến sĩ Sinclair của Đại học Harvard cho biết resveratrol không phải là một phân tử dễ bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa. Nó đã được tuyên bố rằng nó dễ dàng xuống cấp do tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt và oxy. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy Trans-resveratrol trải qua quá trình oxy hóa không đáng kể trong môi trường bình thường ở nhiệt độ phòng.