Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ hay ngăn ngừa bệnh tim mạch… là những lợi ích của ngô đối với sức khỏe mà ít thực phẩm nào sánh được. Ngô ngọt không
Ngô ngọt không chỉ là một loại thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, thực phẩm này còn được các nhà nghiên cứu xếp vào danh sách những thực phẩm siêu giàu dinh dưỡng và có lợi đối với sức khỏe. Dưới đây là 8 lợi ích của ngô mà chắc chắn bạn chưa biết hết.
Ngô ngọt giàu chất chống oxy hoá giúp cải thiện thị lực. Chất pigment zeaxanthin có mặt trong ngô ngọt có tác dụng bảo vệ mắt khỏi các bệnh như thoái hóa điểm vàng. Ngô ngọt cũng giàu beta carotene và folate giúp ngăn ngừa các bệnh khác có liên quan đến thị lực.
Nếu vì một lý do nào đó, bạn thường xuyên đãng trí, quên đi những điều dù lớn dù nhỏ hàng ngày, có lẽ bạn đang có dấu hiệu của suy giảm trí nhớ. Ngô ngọt có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ rất hiệu quả với thành phần giàu chất thiamine và vitamin B1. Ngoài ra, ngô ngọt cũng có khả năng ngăn ngừa bệnh liên quan đến trí nhớ như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ… Theo nhiều nghiên cứu, loại thực phẩm này có hiệu quả giảm bớt các vấn đề ở bệnh nhân Alzheimer ở người cao tuổi.
Ngô ngọt rất giàu folate, được biết đến như vitamin B9. Vitamin này giúp giảm lượng axit amin trong các mạch máu của cơ thể. Như chúng ta đã biết sự gia tăng hàm lượng axit amin có thể gây ra vấn đề trong mạch máu mà sau đó dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Vì vậy tiêu thụ ngô ngọt để có thể giúp bạn phòng tránh bệnh tim.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy ngô ngọt có thể ngăn ngừa ung thư phổi. Có những chất tự nhiên gọi là cryptoxanthin có chứa trong ngô ngọt khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Những chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi, cũng giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác.
Ngô ngọt giàu mangan, kẽm, và đồng giúp cải thiện sức khỏe cơ bắp trong cơ thể. Không chỉ vậy, những chất này cũng làm giảm cảm giác đau đớn của viêm khớp ở phụ nữ. Ngoài ra chất magnesium trong ngô cũng giúp ngăn ngừa triệu chứng tê bì trên cơ thể.
Ngô là nguồn cung cấp protein và vitamin C vô cùng dồi dào. Vitamin C trong nó sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp ngăn ngừa sốt, cảm lạnh và cúm. Trong khi đó protein sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Ngô ngọt cũng là một nguồn cung cấp chất sắt tốt. Do đó ăn ngô ngọt có thể giúp bạn vượt qua bệnh thiếu máu bằng cách thúc đẩy quá trình tạo máu của cơ thể. Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn ngô trong một tháng sẽ tăng 50% lượng hemoglobin. Ngoài ra axit folic trong ngô ngọt cũng là một chất có thể giúp khắc phục tình trạng thiếu máu.
Nếu bạn có vấn đề với mức cholesterol cao, ngô ngọt có thể giúp bạn hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể. Vì vậy ngô ngọt gián tiếp giúp ngăn ngừa bệnh tim nhất là những bệnh có căn nguyên từ mạch máu.
Đó là một số lợi ích của ngô mà cơ thể chúng ta có thể thu được. Ngô ngọt có thể được thưởng thức bằng cách luộc, hấp hoặc thêm vào các món ăn khác.
Linh Đan
Nguồn: Meidicmagic
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.