Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh gà là món ăn vặt bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, Nhà thuốc Long Châu sẽ cùng bạn tìm hiểu những cách làm bánh gà “đốn tim” mọi tín đồ ẩm thực.
Bánh gà được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà, bột năng, một số loại rau củ và gia vị. Đây là món ăn vặt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, hương vị đủ hấp dẫn để chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Nếu bạn muốn trổ tài để chiêu đãi gia đình món bánh gà, hãy áp dụng ngay hai cách làm bánh gà cực dễ nhưng lại cực ngon dưới đây nhé!
Với công thức làm bánh gà truyền thống, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:
Các bước sơ chế nguyên liệu như sau:
Sau khi hỗn hợp thịt gà đã nghỉ đủ 10 phút và ngấm gia vị, bạn lấy từ trong tủ lạnh ra và nặn thành từng miếng vừa ăn. Ban đầu bạn nặn thành viên tròn sau đó ấn dẹt sẽ có tạo hình đẹp. Bạn cũng có thể làm bánh gà theo bất cứ hình dáng nào mình muốn. Tuy nhiên, đừng nặn bánh quá to để tránh làm vỡ bánh khi rán.
Sau bước tạo hình bánh, bạn đập 4 quả trứng gà vào 1 tô lớn và đánh đều trứng. bạn cũng dùng 1 đĩa đựng bột chiên giòn, 1 đĩa đựng bột chiên xù để tẩm bánh.
Bạn thực hiện cách nhúng bánh lần lượt như sau: Nhúng bánh vào bột chiên giòn - trứng đánh tan - bột chiên xù - trứng đánh tan - bột chiên xù. Bằng cách này, bột sẽ bám chắc vào bánh và thành phẩm sẽ cực kỳ giòn rụm.
Sau khi đã tẩm bột xong, bạn đổ dầu vào chảo với lượng dầu đủ để ngập bánh. Khi dầu nóng, bạn cho lần lượt từng miếng bánh gà vào chảo để rán. Ban đầu bạn nên rán trên lửa nhỏ để miếng gà chín bên trong. Sau khi bánh chín bạn mới tăng nhiệt để bánh gà có màu sắc vàng ruộm và độ giòn lý tưởng.
Khi bánh gà chín, bạn nên vớt ra và để trên giấy thấm dầu. Bánh gà thành phẩm có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn. Cắn miếng bánh sẽ thấy ngay vị ngọt của thịt gà và các loại củ tươi ngon.
Bánh vừa miệng, có mùi thơm của tiêu và ngũ vị hương khiến ta ăn hoài không chán. Nếu muốn, khi trộn nguyên liệu bạn có thể cho thêm xúc xích, thịt xông khói hoặc đậu Hà Lan. Món này thích hợp để ăn cùng cà chua bi, salad, rau xà lách,...
Ngoài công thức làm bánh gà kiểu truyền thống, bạn cũng có thể trổ tài nấu nướng với món bánh gà khoai tây theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
Với cách làm bánh gà này, đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:
Sau khi nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh để tạo hình. Với cách làm này, bạn chỉ cần tạo hình bánh gà mà không cần nhúng qua trứng hay tẩm nhiều lớp bột chiên.
Sau khi tạo hình bánh xong, bạn làm nóng dầu ăn để rán bánh. Hãy chiên ngập dầu để bánh chín nhanh và đều đồng thời có màu đẹp mắt. Bánh sau khi rán nên xếp lên giấy thấm dầu để giảm lượng dầu trong bánh. Nếu muốn giảm lượng chất béo, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu. Bánh gà đạt chuẩn khi vàng đều các mặt nhưng không bị cháy xém. Nhân bánh mềm, mọng nước, có vị ngọt tự nhiên của thịt gà.
Một cách làm bánh gà siêu ngon không phải ai cũng biết là khi trộn nguyên liệu, bạn cho thêm chút dầu ăn hoặc mỡ gà sẽ giúp bánh ngọt mềm hơn. Nếu muốn tạo hình bánh dễ hơn, bạn có thể đặt nguyên liệu đã trộn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để phần nhân bánh cứng hơn. Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, chúc bạn áp dụng thành công để có món ngon để chiêu đãi gia đình nhé!
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Vnexpress.net
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.