Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cải bó xôi (rau bina) là một loại rau có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, cà rốt là loại củ rất phổ biến ở nước ta. Cải bó xôi và cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, chất xơ, kali, và chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe. Hôm nay hãy cùng làm thức uống nước ép cải bó xôi và cà rốt rất tốt cho sức khỏe này nhé.
Nước ép cải bó xôi và cà rốt là sự kết hợp tuyệt vời. Nó không chỉ ngon mà còn cực tốt cho sức khỏe. Nhưng cụ thể như thế nào, cách làm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Trong 100g cà rốt sẽ có chứa 41 kcal, 88% nước, 0.9 gram protein, 9.6 gram carbs, 4.7 gram đường, 2.8 gram chất xơ, 0.2 gram chất béo. Ngoài ra, trong cà rốt còn có chứa lượng lớn vitamin A, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt và caroten.
Trong 100g cải bó xôi có khoảng 23 kcal, 91.9 gram nước, 2.86 gram protein, 0.39 gram chất béo, 2.2 gram chất xơ. Cải bó xôi còn có chứa nguồn vitamin và khoáng chất đa dạng như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, natri, kali, canxi, magie, sắt,...
Có thể thấy, cả cà rốt và cải bó xôi đều chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, nước ép cải bó xôi và cà rốt chính là một thức uống dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn ăn uống của mình.
Với hàm lượng dinh dưỡng như đã đề cập ở phía trên, dưới đây là những lợi ích đối với sức khỏe mà cải bó xôi có thể mang lại:
Cải bó xôi và cà rốt đều là những thực phẩm tốt cho tim mạch. Kali và natri là hai khoáng chất có nhiều trong hai loại thực phẩm này và có tác động tích cực đến huyết áp.
Beta-caroten có trong cà rốt là tiền chất giúp chuyển hóa thành vitamin A. Ngoài ra, cải bó xôi có chứa hàm lượng lớn vitamin A, zeaxanthin và lutein. Đây đều là những hoạt chất rất tốt cho mắt, giúp cải thiện thị lực và phòng ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, viêm mắt, ngoài ra còn giúp điều trị mắt khô và mỏi.
Cả cải bó xôi và cà rốt đều có hàm lượng chất xơ và nước cao, điều đó giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa. Vì lý do đó, nó luôn có mặt trong chế độ ăn giàu chất xơ.
Cải bó xôi chứa nhiều acid folic giúp giảm nồng độ cytokine trong máu và chất chống oxy hóa Co-enzyme Q10, là chất có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, đặc biệt cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, Co-enzyme Q10 có thể được sử dụng để phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh tim mạch.
Cà rốt có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim nhờ có một thành phần là carotenoid. Ngoài ra, alpha-carotene và lutein là những thành phần trong cà rốt giúp trái tim hoạt động khỏe mạnh, hiệu quả.
Cách thực hiện nước ép cải bó xôi và cà rốt khá đơn giản và nhanh gọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm một ly nước ép thơm ngon và chất lượng nhé.
Nguyên liệu cần có:
Các bước thực hiện:
Nước ép cải bó xôi và cà rốt là một thức uống lành mạnh, tác động tích cực đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để các lợi ích của loại nước ép này có thể phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:
Nước ép cải bó xôi và cà rốt là loại thức uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không phải vì thế mà ngày nào bạn cũng uống nó mà hãy uống xen kẽ với những loại nước ép khác để bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể một cách hợp lí và đầy đủ nhất.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.