Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách làm món sữa chua không cần ủ vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại không tốn nhiều thời gian. Thành phẩm thu được sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.
Sữa chua là thực phẩm dinh dưỡng được làm từ sữa bằng cách lên men, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây là món ăn bổ dưỡng cho những ngày hè nóng nực. Để tiết kiệm thời gian chị em hãy học cách làm sữa chua không cần ủ. Vừa đơn giản mà vẫn thơm ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.
Dưới đây là thông tin chi tiết về các thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua.
Cách làm sữa chua không cần ủ
Có thể thấy lợi ích từ sữa chua đối với sức khỏe qua các thành phần chất dinh dưỡng ở trên. Vậy cụ thể tác dụng của sữa chua là gì?
Với cách làm sữa chua không cần ủ mới lạ, nhanh gọn nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon và không mất đi công dụng của nó.
Trong sữa chua có rất nhiều các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. Cung cấp lên tới 49% nhu cầu canxi, rất cần thiết cho răng và xương khỏe mạnh. Sữa chua cũng rất giàu vitamin B, đặc biệt hơn là vitamin B12 và riboflavin giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số dị tật ống thần kinh.
Một số vi chất khác trong sữa chua như magie, phốt pho, kali cũng rất cần cho quá trình trao đổi chất, điều hòa huyết áp và tốt cho sức khỏe xương.
Cách làm sữa chua không cần ủ vẫn cung cấp một lượng men vi sinh (probiotic) tuyệt vời cho cơ thể, giúp cho hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh. Cộng thêm với vitamin D và những khoáng chất như kẽm, magie, selen,... giúp hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch, giảm các nguy cơ mắc các bệnh lý khác.
Nhiều người lo ngại chất béo trong sữa chua không tốt cho sức khỏe nhưng thực tế là nó lại rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Trong sữa chua chất béo đa phần là chất béo bão hòa. Việc hấp thụ chất béo bão hòa từ các sản phẩm sữa sẽ làm tăng cholesterol HDL tốt cho sức khỏe tim mạch.
Trong nhiều nghiên cứu cho thấy sữa chua có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim.
Ngoài chứa rất nhiều canxi thì sữa chua còn có vitamin D, kali, phốt pho,... Tất cả những loại vitamin và khoáng chất này đều hỗ trợ cho sự phát triển của răng và xương, ngăn ngừa loãng xương ở người cao tuổi.
Hàm lượng protein cao có trong sữa chua giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Phần nào giúp duy trì cân nặng hoặc hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn.
Nguyên liệu dùng để làm sữa chua với gelatin:
Cách làm sữa chua dẻo tại nhà
Các bước thực hiện:
Sữa chua uống cũng là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn không muốn tốn thời gian hãy áp dụng cách làm sữa chua không cần ủ mà vẫn thơm ngon.
Nguyên liệu để làm sữa chua uống mà không cần ủ:
Các bước thực hiện làm sữa chua uống:
Nguyên liệu:
Các nguyên liệu cần dùng để làm sữa chua không cần ủ cũng đơn giản tương tự như những cách làm sữa chua khác.
Cách làm sữa chua không cần ủ
Các bước thực hiện:
Trên đây là những cách làm sữa chua không cần ủ mà Nhà thuốc Long Châu đã chia sẻ. Đây là món ăn rất bổ dưỡng mà mọi lứa tuổi đều có thể yên tâm thưởng thức mỗi ngày. Cách làm thì rất đơn giản, bạn hãy bắt tay vào làm ngay để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Hải Yến
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.