Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Một số loại đồ uống không những giúp làm giảm các triệu chứng cảm cúm mà còn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vậy cảm cúm uống nước gì để quá trình điều trị bệnh dễ dàng hơn?
Thông thường, cảm cúm là một bệnh lành tính và sẽ tự mất trong một đến hai tuần. Tuy nhiên, nếu muốn mau chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra thì bạn nên bổ sung thêm các loại nước uống giải cảm sau đây trong quá trình điều trị.
Bệnh cảm cúm thường gây ra các triệu chứng sốt, chảy nước mũi và đổ mồ hôi…khiến cơ thể mất nước một cách trầm trọng. Để khắc phục tình trạng đó, người bệnh cần tăng cường bổ sung nước cho cơ thể, nhằm bù đắp lại lượng nước đã mất đi trong quá trình bị bệnh. Uống nhiều nước đảm bảo cho cơ thể được phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, uống nước nhiều còn làm loãng dịch nhầy trong mũi, từ đó giúp giảm triệu chứng nghẹt, khó thở thường gặp khi bị cảm cúm.
Gừng có đặc tính sát khuẩn và chống viêm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Nó hoạt động như một kháng sinh tự nhiên giúp chống lại bệnh cảm cúm hiệu quả. Trong khi đó, quế đóng vai trò là chất khử trùng giúp tiêu diệt vi rút cảm cúm. Nó cũng giúp làm dịu cảm giác đau họng và khiến cơ thể ra mồ hôi, đào thải các chất độc hại ra bên ngoài.
Để chế biến được trà gừng quế giải cảm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 30g gừng, 2 thanh quế nhỏ, 1.2l nước, 100g đường phèn, 20g nhãn nhục, 10 quả táo đỏ.
Thực hiện: Gừng đem rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành lát mỏng. Tiếp theo cho gừng, quế, táo và nước vào nồi, đun cho đến sôi thì cho nhỏ lửa thêm 10 phút. Sau đó, vớt táo ra để riêng, lọc lấy nước cốt, bỏ gừng quế. Tiếp tục nấu nước sôi trở lại, cho đường vào nấu tan, cho táo và nhãn nhục vào nồi, nấu sôi rồi tắt lửa. Dùng ngay khi còn nóng.
Bạc hà có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, hỗ trợ hệ tiêu hóa, chữa cảm sốt, giúp thông mũi, long đờm, mát họng. Vì vậy, nó là một trong những vị thuốc dân gian được nhiều người tin dùng trong việc điều trị cảm cúm. Chanh tươi cung cấp một lượng vitamin C dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp bạn chữa cảm cúm hiệu quả.
Bạn cần chuẩn bị: 1 trái chanh, 3 nhánh bạc hà, 2 muỗng cà phê mật ong cùng 200ml nước ấm.
Thực hiện như sau: Rửa sạch và nghiền nát lá bạc hà rồi đổ ra ly. Chanh vắt lấy nước. Pha 1/2 lượng nước ấm ở trên với mật ong, khuấy đều rồi cho nước cốt chanh vào. Tiếp tục đổ nốt phần nước ấm còn lại vào rồi đổ tất cả vào ly nước bạc hà. Khuấy đều và dùng khi còn nóng.
Nguyên liệu cần dùng bao gồm: 1 trái chanh, 2 túi trà thảo mộc, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 muỗng cà phê mật ong và 250ml nước.
Cách thực hiện: Gừng đem rửa sạch, cạo hết vỏ và cắt thành từng lát mỏng, cho vào nồi nước rồi nấu sôi lên. Thả túi trà vào, tắt bếp và để nguyên từ 5-10 phút thì lấy túi trà ra. Chanh vắt lấy nước. Cho trà gừng vào nước chanh, thêm mật ong và khuấy đều. Dùng uống khi còn nóng.
Hường