Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Ngoài được dùng để ăn sống hay kết hợp nấu canh thì rau đắng còn được sử dụng để nấu bánh canh cá lóc. Đây là món ăn mang lại rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể và có hương vị thơm ngon độc đáo. Vậy cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng như thế nào?
Bánh canh cá lóc rau đắng là sự lựa chọn phù hợp khi bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn vừa có mùi vị độc đáo, vừa chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng chuẩn vị, thơm ngon.
Có 2 loại rau đắng là rau đắng đất và rau đắng biển. Trong bài viết này sẽ đề cập đến công dụng của rau đắng biển.
Rau đắng biển hay còn được gọi là cây biển súc. Theo nhiều nghiên cứu khoa học của y học hiện đại, rau đắng biển mang đến những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, có thể kể đến như:
Có thể thấy rau đắng biển mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe. Bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn hằng ngày là điều nên làm.
Sau đây là hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng để bổ sung dưỡng chất cũng như làm đa dạng thực đơn ăn uống.
Là một trong hai nguyên liệu của món bánh canh cá lóc rau đắng, việc chọn được cá lóc tươi ngon sẽ trở thành yếu tố quyết định sự thành công của món ăn. Chính vì thế, khi lựa chọn cá lóc bạn cần ghi nhớ một số bí quyết sau đây:
Để nấu món bánh canh cá lóc rau đắng bạn cần có:
Sơ chế:
Để sơ chế cá lóc, bạn tiến hành bỏ ruột và chà xát với chanh, muối, rượu để giúp cá bớt tanh và nhớt. Sau đó, bạn dùng dao cạo đi phần da bên ngoài của cá, cắt đầu để riêng và phần thân lóc xương, phi lê thành 2 miếng cá. Tiếp đến, bạn ướp cá với nửa muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê dầu ăn, một muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê tiêu.
Rửa sạch các nguyên liệu khác như ngò, hành tím, rau đắng, nấm rơm.
Làm bánh canh:
Lấy bột gạo, bột năng, nửa muỗng cà phê muối trộn với nhau và đổ vào 150ml nước sôi. Đổ từ từ nước và trộn đều tay, sau khi đổ xong bạn tiếp tục nhồi bột và cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Thoa 1 muỗng cà phê dầu ăn lên tay rồi nhồi bột trong khoảng 2 - 3 phút để bột mịn lại và tiếp tục cho bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Sử dụng chày để cán bánh thật mỏng rồi dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ.
Đun sôi nước, cho nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê dầu ăn và bột bánh canh đã xắt nhỏ vào luộc. Khi bột chín sẽ nổi lên mặt nước, bạn đun thêm 2 phút rồi vớt ra và cho vào tô nước lạnh.
Nấu nước dùng:
Đun sôi khoảng 3 - 5l nước, cho tôm khô, hành tím vào nồi. Đến khi nước sôi thì cho xương cá, đầu cá, ngò rí, nửa muỗng cà phê rượu và tiếp tục đun trong khoảng 45 phút.
Sau khi đun xương cá, bạn nêm nếm gia vị gồm 50g đường phèn, 2 muỗng canh nước mắm, 10g bột ngọt, 2 muỗng canh muối rồi cho nấm rơm và sợi bánh canh vào đun sôi trở lại.
Để cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng trở nên hoàn hảo và trọn vị hơn, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:
Bánh canh cá lóc rau đắng chắc hẳn là món ăn phù hợp với mọi độ tuổi và mọi đối tượng vì có khả năng cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể. Hy vọng bài viết về cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về món ăn cũng như biết cách chế biến món ăn thơm ngon cho bản thân và gia đình.
Cẩm Ly
Nguồn tham khảo: Tổng hợp