Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Có chứa chất xylitol ngăn ngừa sâu răng hiệu quả nên rất nhiều người duy trì thói quen nhai kẹo cao su không đường. Vậy đâu là loại kẹo cao su không đường tốt nhất hiện nay?
Nhai kẹo cao su không đường là thói quen nên duy trì hằng ngày sau những bữa ăn. Hương thơm của kẹo sẽ giúp bạn có hơi thở tươi mát. Vị ngọt tự nhiên của kẹo không gây sâu răng mà ngược lại còn rất tốt cho răng. Tuy nhiên, không phải loại kẹo cao su kh ông đường nào cũng là tốt nhất. Bạn tham khảo những gợi ý dưới đây để chọn kẹo cao su không đường tốt cho răng nhé!
Chất đường trong kẹo cao su thông thường là miếng mồi béo bở cho vi khuẩn khoang miệng, đặc biệt là vi khuẩn Streptococcus mutans. Chúng sẽ hấp thụ đường để lên men carbohydrate, tạo ra axit làm tổn hại bề mặt răng. Đây là nguyên nhân dẫn tới sâu răng, viêm lợi, hôi miệng... Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra nếu kẹo cao su mà bạn ăn là kẹo không chứa đường.
Kẹo cao su không đường chứa Xylitol - rượu đường tạo ngọt có nguồn gốc từ thực vật. Vi khuẩn trong khoang miệng không thể hấp thụ, chuyển hóa Xylitol thành axit. Chúng sẽ chết dần vì đói. Đây là lý do mà việc nhai kẹo cao su không đường có thể tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ răng miệng. Theo thống kê, nhai kẹo cao su không đường có thể giảm 30 - 85% nguy cơ bệnh sâu răng.
Ngoài ra, nhai kẹo cao su không đường còn tiết ra nhiều nước bọt hơn. Nước bọt góp phần rửa trôi thức ăn thừa dính trong răng miệng. Nó cũng giúp cấp ẩm cho nướu, chống khô miệng để tăng cường sức khỏe của nướu, phòng ngừa chảy máu chân răng. Nhai kẹo cao su không đường mỗi ngày còn mang tới cho bạn hơi thở tươi mát. Đây là cách làm sạch và thơm miệng hữu hiệu.
Không phải kẹo cao su không đường nào cũng được tạo ngọt bằng rượu đường Xylitol. Ngoài Xylitol còn có nhiều chất thay thế đường như: Sorbitol, Maltitol, Mannitol. Chi phí của chúng rẻ hơn Xylitol, chất lượng cũng kém hơn vì vẫn có nguy cơ gây sâu răng, tiểu đường, tăng cân nếu ăn nhiều. Bạn nên tìm mua các loại kẹo cao su không đường làm bằng Xylitol để đảm bảo tốt cho răng.
Kẹo cao su không đường tốt nhất hiện nay là kẹo nào? Bạn nên tham khảo những gợi ý dưới đây đến từ các thương hiệu kẹo cao su uy tín nhé!
Lotte Xylitol là thương hiệu kẹo cao su nổi tiếng của Nhật Bản. Sản phẩm được Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chứng nhận là kẹo cao su không đường tốt cho răng.
Singum Extra là thương hiệu đến từ Mỹ, sản xuất bởi Công ty Wrigley. Đây cũng là kẹo cao su không đường tạo ngọt bằng Xylitol phòng ngừa sâu răng.
Kẹo cao su Trident là thương hiệu đến từ Mỹ, ra đời năm 1960. Từ năm 1964, sản phẩm được bán với khẩu hiệu “Tốt cho răng của bạn” khi có hiệu quả phòng ngừa sâu răng tới 90%.
Sản phẩm khác: Kẹo gum không đường Trident Hương Bạc Hà
Singum không đường đã được công nhận là tốt cho răng miệng. Tuy nhiên, nhai kẹo cao su không đường mỗi ngày cũng gây tác hại nếu bạn ăn sai cách. Để đảm bảo lợi ích cho răng miệng và sức khỏe, bạn lưu ý cách ăn như sau:
Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được loại kẹo cao su không đường mà mình yêu thích nhất. Thay vì ăn các loại bánh kẹo có đường, bạn nên duy trì thói quen nhai kẹo cao su không đường tốt cho răng mỗi ngày nhé!
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.