Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách làm nước ép táo không bị thâm đen nhưng vẫn giữ nguyên vị và chất không khó như bạn nghĩ. Mỗi ngày uống một ly nước ép táo đúng cách, đúng thời điểm để có sức khỏe tốt hơn mỗi ngày bạn nhé.
Nước ép táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng bạn đã biết cách làm nước ép táo không bị thâm mà vẫn giữ nguyên vị ngon và chất dinh dưỡng chưa?
Nước ép táo là thức uống bổ dưỡng, tăng cường miễn dịch và đặc biệt mang đến cho chúng ta làn da mịn màng, rạng rỡ, tràn đầy sức sống. Với cách làm nước ép táo không bị thâm dưới đây, bạn có thể nhanh chóng pha chế ngay tại nhà một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.
Khoa học đã chứng minh táo là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Trong táo có chứa ít calo nhưng lại giàu vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B3 và các khoáng chất, chất xơ,... Không những tăng cường sức khỏe mà táo còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả, an toàn. Vì vậy, nước ép táo là một thức uống bổ dưỡng cho mọi nhà.
Nước ép táo chứa nhiều dưỡng chất và có tác động rất tốt đến cơ thể chúng ta. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép táo để khỏe mạnh hơn.
Trong táo rất giàu vitamin A và vitamin C, vì vậy loại thực phẩm này có thể giúp tăng cường thị lực của bạn. Bên cạnh việc hỗ trợ chăm sóc mắt, uống nước ép táo mỗi ngày là một cách giúp bổ sung các chất bảo vệ mắt, chống lại tác nhân gây hại cho mắt.
Trong táo chứa rất ít chất béo, hầu như là không tồn tại. Lượng protein mà 1 trái táo cung cấp cũng không đáng kể (khoảng 5%), lượng calo nạp vào cơ thể cũng khá ít (với 240ml nước ép táo chỉ chứa khoảng 108 calo).
Không chỉ vậy, một lượng nhỏ axit malic có trong táo giúp đốt cháy chất béo. Do đó, việc uống nước ép táo có thể giúp giảm cân an toàn, hiệu quả hơn.
Thành phần của táo có chứa hàm lượng chất xơ pectin khá cao. Đây là loại chất xơ có thể hòa tan được nên khi gặp nước sẽ tạo nên một lớp màng liên kết hỗ trợ kiểm soát tốt nồng độ insulin trong máu, ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Chiết xuất từ táo thường được điều chế như một phương thuốc chữa bệnh tiêu hóa vì các thành phần trong táo giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nếu đang bị táo bón, bạn chỉ cần kiên trì uống nước ép táo liên tục trong khoảng 1 tuần thì sẽ thấy tình hình chuyển biến tốt lên.
Trong thành phần của táo chứa các chất có độ kiềm cao hỗ trợ quá trình đào thải độc tố từ thực phẩm và hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Điều này sẽ phần nào giảm gánh nặng đối với chức năng gan, đặc biệt là giải độc gan.
Nước ép táo là một sự lựa chọn hoàn hảo để tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ giảm cân an toàn. Công thức đơn giản sau sẽ mang lại cho bạn một ly nước ép táo vừa bổ dưỡng mà lại đẹp mắt:
Nguyên liệu: 2 quả táo, 1/2 quả chanh, đá bào, một ít muối, đường và nước lọc.
Cách làm:
Lưu ý: Axit trong chanh giúp táo không bị đổi màu, còn muối giúp nước táo không bị lạt do ngâm nước nên áp dụng cách này sẽ giúp tăng hương vị táo rất tốt.
Tuy chỉ là một loại nước ép trái cây nhưng phải công nhận nước ép táo là một thức uống vô cùng tốt. Cùng điểm qua một vài lưu ý sau đây để thưởng thức đồ uống vừa thơm ngon và an toàn:
Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn đã biết cách làm nước ép táo không bị thâm nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị và chất dinh dưỡng. Với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và công thức dễ dàng trên, hãy tự làm và uống nước ép táo mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và sở hữu vóc dáng thon gọn.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...