Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Húng chanh là loại dược liệu quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhiều người chế biến húng chanh thành siro để dùng dần. Vậy siro húng chanh để được bao lâu?
Húng chanh mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe người sử dụng. Siro húng chanh thơm ngon và dễ uống. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết siro húng chanh để được bao lâu và cách để bảo quản tốt nhất. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!
Húng chanh còn có tên gọi khác là rau tần, rau thơm lông, tần dày lá hay dương tử tô. Đây là một loại cỏ, có thể cao từ 25 đến 75cm. Thân cây mọc đứng, có lông. Lá có cuống, mọc đối xứng, rộng, hình bầu dục, dày, trông như mọng nước. Lá húng chanh dài từ 7 đến 10cm, rộng từ 4 đến 6cm, mép khía tai bèo, mặt trên lá có lông đơn, đầu mang hạch, trong, bóng; mặt dưới có nhiều lông bài tiết hơn, gân lá nổi rõ.
Cây húng chanh có xuất xứ ở vùng đảo Maluku thuộc đất nước Indonesia, hiện được trồng nhiều nơi ở Việt Nam để làm gia vị hoặc làm dược liệu.
Húng chanh có nhiều công dụng đối với sức khỏe, có thể kể đến như:
Một số người không quen với vị của lá húng chanh tươi, nhất là với trẻ em. Do đó, chế biến húng chanh thành siro là cách khiến thảo dược này trở nên thơm ngon hơn mà vẫn không mất đi thành phần dược chất.
Vậy cách làm siro húng chanh trị ho như thế nào?
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Vậy siro húng chanh để được bao lâu trong ngăn mát tủ lạnh? Cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu tiếp nhé!
Nhiều bà nội trợ thắc mắc nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì siro húng chanh để được bao lâu.
Siro húng chanh nếu được bảo quản đúng và cẩn thận cách trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, cần lưu ý là phải đậy nắp kín lọ đựng và khi lấy siro thì nên dùng thìa gỗ sạch, để tránh siro bị hỏng.
Ngoài ra, nếu không bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên dùng hết siro húng chanh trong vòng 1 - 2 tuần, tránh để siro quá lâu ngoài nhiệt độ phòng vì có thể khiến siro bị hỏng.
Trên đây là bài viết giúp bà nội trợ hiểu hơn về công dụng của lá húng chanh và giải đáp thắc mắc siro húng chanh để được bao lâu. Đừng quên nhấn theo dõi Nhà thuốc Long Châu để cập nhật thêm nhiều thông tin sức khỏe bổ ích nhé!
Khánh Vy
Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.