Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Lê là một loại quả thơm ngon cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vậy lê bao nhiêu calo và ăn nhiều lê có tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!
Quả lê là một trong những loại trái cây phổ biến, có mùi vị thơm ngon và bổ dưỡng. Ăn lê thường xuyên sẽ giúp chúng ta cải thiện tình trạng táo bón, mệt mỏi, cao huyết áp và hạn chế bệnh tiểu đường tuýp 2 cùng vô số lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác. Vậy lê bao nhiêu calo và ăn nhiều lê có tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!
Lê là một loại thực phẩm quý, tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, tiêu đờm đứng đầu trong các loại quả, được dùng chủ yếu để chữa phần lớn các bệnh về đường hô hấp.
Quả lê còn được gọi là khoái quả, ngọc nhũ, mật văn... Theo Y học cổ truyền cho rằng quả lê tính mát, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, hóa đờm, giảm ho.
Quả lê rất giàu chất dinh dưỡng, theo nghiên cứu hiện đại, trong 100g quả lê có chứa:
So với thực phẩm thực vật, lê có nhiều chất xơ, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.
Vỏ ngoài của quả lê có màu vàng hoặc xanh nhạt, bên trong màu trắng, nhiều nước, vị ngọt mát, mùi thơm thoang thoảng đặc trưng. Lê chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Trung bình 100g lê cung cấp khoảng 50 - 60 calo, bổ sung nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể.
Một quả lê bao nhiêu calo? Một quả lê trung bình nặng khoảng 400 - 600 gram, vì vậy hàm lượng calo của một quả lê là 200 - 300 calo.
Ăn lê rất có lợi cho sức khỏe đến nỗi các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn lê hàng ngày để nhận được những lợi ích sau đây:
Dưới đây là một số lưu ý khi ăn lê để đem lại những lợi ích cho sức khỏe, cụ thể:
Mặc dù hương vị thơm ngon, tính bổ dưỡng của quả lê là không thể phủ nhận nhưng những người có các tình trạng sức khỏe dưới đây không nên ăn:
Nếu kết hợp quả lê với các loại thực phẩm khác có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm, bao gồm cả ngộ độc. Sau đây là những thực phẩm không nên ăn cùng với lê:
Trong một số ít trường hợp, ăn lê có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc khó chịu trong miệng. Đồng thời, lê tính lạnh, người bị lạnh bụng, đau dạ dày không nên ăn. Ăn quả đã bị dập nát có thể gây ra các vấn đề về đường ruột, vì vậy hãy chọn lê tươi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Trên đây là những chia sẻ của Nhà Thuốc Long Châu về lê bao nhiêu calo và ăn nhiều lê có tốt không? Lê là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì vậy hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày nhé. Chúc bạn sức khỏe!
Xem thêm: Bắp mỹ bao nhiêu calo? Ăn bắp có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Nguyễn Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.