Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Má bánh bao là xu hướng làm đẹp mà nhiều chị em Á Đông yêu thích. Vậy nên cách có má bánh bao để khuôn mặt dễ thương và “ăn gian tuổi” cũng được tìm hiểu rộng rãi.
Má bánh bao là kiểu má phúng phính giúp khuôn mặt đầy đặn hơn. Thường các chị em châu Á trong đó có nữ giới Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc rất yêu thích kiểu má này. Cách có má bánh bao để khuôn mặt thêm dễ thương và tươi tắn khi cười được các chị em tích cực tìm hiểu. Liệu có cách hình thành nên má bánh bao hay không? Cùng giải đáp ở bài viết sau.
Má bánh bao là kiểu má đầy đặn, hai bên má có mỡ trông tròn trịa và phúng phính. Những người có khuôn mặt tròn thường có kiểu má này. Má bánh bao khi cười rất dễ tạo cảm giác thân thiện, dễ gần. Vậy nên nhiều phụ nữ Việt rất yêu thích má bánh bao bởi đa số họ cho rằng má bánh bao sẽ khiến mặt trông trẻ trung và đáng yêu hơn.
Nhiều cô gái trẻ tìm cách có má bánh bao một phần do ảnh hưởng của làn sóng thần tượng Hàn Quốc, Trung Quốc. Những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Hàn và Trung thường có má bánh bao rất dễ thương và mang hình tượng ngọt ngào, trong trẻo. Vậy nên nhiều khán giả Việt, trong đó hầu hết là người trẻ tuổi cũng mong muốn được sở hữu má bánh bao như thần tượng của mình.
Sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi làm sao để có má bánh bao khi cơ thể từ khi sinh ra đã không sở hữu đặc điểm này. Thật ra có hai phương pháp để sở hữu má bánh bao được nhiều người áp dụng:
Các kiểu tóc như tóc mái xéo, tóc tém, tóc bob vuông hay tóc bob bên cao bên thấp sẽ đánh lừa thị giác, giúp khuôn mặt bạn trở nên bầu bĩnh từ đó tạo cảm giác có má bánh bao. Các kiểu tóc này có điểm chung là ôm trọn khuôn mặt và ngắn. Bạn có thể kết hợp với mái thưa và uốn xoăn ở dưới đuôi tóc để tăng hiệu quả làm đầy đặn khuôn mặt.
Với những ai má bị hóp thì chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu cân. Bạn nên tăng cân an toàn, khoa học với hàm lượng dinh dưỡng mỗi ngày như sau: Nạp 20 - 25% chất béo, 10-25 % chất protein, 60-70% carbohydrate cùng 1 - 2 lít nước mỗi ngày. Hãy tăng cường ăn rau củ quả, thịt nạc, ngũ cốc, các loại hạt và ăn nhiều trái cây. Không nên ăn chất béo từ đồ ăn chiên rán, bánh ngọt. Hạn chế tối đa bia, rượu và nước ngọt.
Cách có má bánh bao khoa học nhất là xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Không nên thức khuya bởi thức khuya không chỉ làm má hóp đi mà còn làm mắt thâm quầng và cơ thể nhanh chóng bị xuống cân. Từ đó khuôn mặt rất hốc hác và thiếu sức sống. Bên cạnh đó cần thực hiện chăm sóc da mặt đều đặn để làn da má luôn căng mịn, hồng hào.
Các bài tập massage mặt sẽ giúp tạo má bánh bao hiệu quả và cải thiện làn da trắng mịn, săn chắc hơn. Hãy làm sạch mặt trước khi massage rồi thoa một ít kem dưỡng lên mặt cho dễ thao tác. Sau đó xoa hai lòng bàn tay với nhau cho ấm rồi massage mặt theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, tập trung massage kỹ hai má. Với kỹ thuật này bạn có thể ứng dụng trong bước rửa mặt bằng sữa rửa mặt, tẩy trang dạng sáp và nước tẩy trang hằng ngày. Kiên trì thực hiện masage chắc chắn da mặt sẽ căng bóng rõ rệt.
Nghe có vẻ khó tin nhưng chu môi là một dạng bài tập để tạo má bánh bao được nhiều sao Hàn, Trung áp dụng thành công. Bạn chỉ cần chu môi căng lên hết cỡ và giữ yên sau đó thu môi về vị trí như cũ và mỉm cười trong vòng 5 giây. Các bước thực hiện như sau:
Lặp lại quá trình trên khoảng 15 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả nhanh nhất. Cứ thực hiện như thế thì cơ mặt sẽ được kích thích giúp bạn sở hữu má bánh bao sau thời gian dài tập luyện.
Ngoài việc áp dụng các phương pháp tự nhiên để có thể sở hữu chiếc má bánh bao phúng phính, nhiều người còn thực hiện phương pháp phẩu thuật thẩm mỹ để nhanh chóng đạt hiệu quả. Tuy phương pháp mang đến kết quả nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật. Hiện nay có hai loại hình dịch vụ thẩm mỹ được các thẩm mỹ viện ứng dụng rộng rãi:
Tiêm má baby: Đây là phương pháp tiêm filler vào trong má để tạo độ căng phồng. Filler thật chất là một chất làm đầy chủ yếu được tạo bằng chất HA. Chúng đóng vai trò như collagen tự nhiên và sẽ tan ra sau một thời gian sử dụng. Vậy nên khi tiêm filler má thì sau khoảng 6 tháng đến 9 tháng má sẽ không còn phúng phính nữa và rất có thể phải tiêm lại. Bạn nên chọn thẩm mỹ viện uy tín để thực hiện phương pháp này bởi ngày nay rất nhiều ca tiêm filler gây biến chứng nặng nề do sử dụng filler kém chất lượng.
Cấy mỡ tạo má phúng phính: Cách này sẽ lấy mỡ trong chính cơ thể của bạn như ở eo, hông, bụng, đùi, đem chiết tách ra tế bào mỡ khỏe nhất vào cấy vào trong má. Cách này còn gọi là cấy mỡ tự thân, sẽ an toàn hơn tiêm filler và có thể duy trì má phúng phính lâu dài.
Trên đây là những cách có má bánh bao mà bạn nên tham khảo. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể lựa chọn cho mình cách để sở hữu má bánh bao thích hợp nhất.
Bảo Thanh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.