Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sau sinh ăn su su được không có lẽ là một trong những thắc mắc của các mẹ bỉm sữa. Bởi lẽ, có một số quan điểm cho rằng sau sinh ăn su su có thể khiến mẹ bị mất sữa. Quan điểm này liệu có đúng hay không. Hay đó chỉ là những lời truyền tai?
Su su là một trong những loại thực phẩm phổ biến ở nước ta. Loại thực phẩm này có màu xanh, cung cấp một lượng lớn chất xơ cho cơ thể. Ngoài ra, còn cung cấp lượng vitamin lớn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng mẹ sau sinh không nên ăn. Vậy mẹ sau sinh ăn su su được không? Mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời hợp lý nhất nhé.
Su su là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi đó là một loại quả dễ tiêu hóa, mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong 200g su su sẽ có các loại chất dinh dưỡng như: 9g carb, 2g protein, 4g chất xơ, 26% vitamin C, 47% vitamin B9, 10% vitamin K… Ngoài ra, còn chứa lượng chất khoảng lớn như mangan, đồng, kẽm, kali, magie…
Su su là loại thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy những lợi ích đó là gì? Một số lợi ích tốt cho mẹ sau sinh như:
Với những lợi ích được liệt kê ở trên có thể thấy su su mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng và rất phong phú. Lượng protein và canxi có trong loại quả này gấp 3 - 4 lần dưa chuột. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và chất khoáng cũng cao hơn hẳn các rau loại củ quả khác. Vậy sau sinh ăn su su được không? Câu trả lời là được mẹ nhé!
Đối với những quan điểm cho rằng sau sinh ăn su su gây mất sữa thì điều đó hoàn toàn không thể xảy ra. Bởi lượng chất xơ có trong su su sẽ giúp làm tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Theo một số nghiên cứu, thành phần kẽm có trong su su còn có lợi trong sự phát triển của trí tuệ của trẻ nhỏ. Vậy mẹ sau sinh có thể yên tâm ăn su su mà không lo tình trạng mất sữa xảy ra mà còn làm cho nguồn sữa nuôi con trở nên dồi dào dinh dưỡng.
Với những điều kể trên chắc hẳn mẹ đã thấy được những lợi ích tốt cho sức khỏe của quả su su. Tuy nhiên, mẹ nên nhớ không nên lạm dụng ăn quá nhiều và ăn mỗi ngày. Bởi trong loại thực phẩm này có chứa một lượng chất xơ dồi dào nếu ăn thường xuyên sẽ gây tình trạng khó tiêu. Ngoài ra, nếu ăn quá nhiều trong ngày và liên tục mỗi tuần làm cho quá trình thanh lọc diễn ra mạnh, khiến cơ thể tổn thương và ra gây mệt mỏi.
Vì thế mẹ không nên ăn su su với tần suất quá dày đặc mà mẹ nên kết hợp ăn xen kẽ. Mẹ có thể ăn 1 hoặc 2 bữa trong tuần.
Một điều mà mẹ bỉm cần lưu ý nữa nếu mẹ đang bị mắc các bệnh xơ gan hay sỏi thận thì nên hạn chế ăn su su vì nó có thể khiến tình trạng bệnh của mẹ càng thêm trở nặng. Nếu mẹ bị xơ gan khi ăn nhiều su su sẽ tích tụ nhiều chất xơ, gây hạn chế hoạt động của gan. Trường hợp ở người mắc sỏi thận, su su khi nấu với tôm có nhiều canxi sẽ dẫn đến kết tủa khiến tình trạng bệnh nặng hơn.
Su su mang lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể mẹ. Nhưng cùng với đó mẹ nên ghi nhớ những lưu ý trên để tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh.
Cả su su và thịt bò đều mang hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho quá trình phục hồi sau sinh của mẹ. Sau đây là cách chế biến món ăn đơn giản và giúp mẹ tiết kiệm được thời gian.
Đầu tiên mẹ cần chuẩn bị: 2 quả su su, 200g - 300g thịt bò, hành lá, gia vị (dầu hào, hạt nêm, tiêu).
Cách chế biến món ăn như sau:
Mong rằng qua bài viết này Nhà Thuốc Long Châu đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc “Sau sinh ăn su su được không?” cũng như những lợi ích mà su su mang lại, đồng thời đưa ra một số lưu ý mẹ cần biết khi muốn thêm su su vào thực đơn sau sinh. Chúc mẹ bỉm sữa mau chóng phục hồi lại sức khỏe sau sinh.
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp