Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bởi là món khoái khẩu của nhiều người nên câu hỏi nâng mũi ăn mít được không được rất nhiều bạn đọc quan tâm, nhất là những ai vừa mới phẫu thuật nâng mũi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.
Hoa quả là nguồn thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt hỗ trợ cho quá trình phục hồi hậu phẫu thuật nâng mũi. Sau khi nâng mũi ăn trái cây gì tốt và nâng mũi ăn mít được không, để trả lời chính xác nhất chúng ta phải xem xét trên nhiều mặt.
Mít được biết đến như là một loại quả có vị ngọt, thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng như là vitamin A, vitamin B, vitamin C, kali, sắt, canxi,… Trong thành phần của mít có một lượng lớn vitamin giúp chống oxy hóa, chống viêm, giảm sưng cũng như nâng cao hệ miễn dịch. Thế nên đáp án trả lời cho câu hỏi nâng mũi ăn mít được không là có. Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng mít thuộc nhóm hoa quả có tính nóng, cần hạn chế ăn quá nhiều trong một ngày.
Khi đã biết nâng mũi ăn mít được không rồi thì chúng ta cũng nên biết các công dụng của mít với sức khỏe. Chẳng hạn như:
Đây là nhóm những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao. Trong mỗi 100g của cam/quýt/bưởi cũng thường có khoảng 50mg vitamin C để cải thiện sức khỏe và nâng cao đề kháng.
Bổ sung các loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc phục hồi hậu phẫu thuật
Ổi là loại trái cây mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn sau khi phẫu thuật. Bởi là trái cây cận nhiệt đới nên ổi chứa trong mình hàm lượng vitamin C, các khoáng chất cần thiết rất cao. Có thể nói ăn ổi hậu phẫu thuật nâng mũi tự nhiên là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để vết thương chóng lành.
Dù là loại trái cây ôn đới và không phải của Việt Nam nhưng lại chứa một lượng lớn dinh dưỡng, vitamin C, kali, omega-3 và các chất chống oxy hóa. Chúng ta nên ăn quả kiwi sớm khi nó chín. Với những bạn vừa nâng mũi thì tốt nhất nên cắt nhỏ thành từng miếng trước khi ăn, những miếng to quá khiến cơ hàm phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng tới dáng mũi.
Một loại quả vô cùng quen thuộc với mọi nhà. Trong đu đủ có hàm lượng vitamin C cao, khoảng độ 62mg cho 100gram và các chất chống oxy hóa (flavonoid, carotene, vitamin A, folat). Ăn đu đủ sẽ giúp vết mổ mới trên mũi được nhanh chóng ổn định. Ngoài ra đu đủ còn có thành phần men papain tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thụ thức ăn vào cơ thể.
Không chỉ quan tâm vấn đề nâng mũi ăn mít được không hay loại trái cây nào bổ sung thích hợp, chúng ta còn cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất thì quá trình phục hồi mới diễn ra nhanh chóng. Tham khảo thêm thực đơn cho người mới nâng mũi để có một chế độ ăn uống khoa học bạn nhé.
Mỗi ngày bạn cần uống đủ nước để vết thương chóng lành
Một số nhóm thực phẩm có thể thêm vào thực đơn hậu phẫu thuật như sau:
Hy vọng với những thông tin cụ thể trên đây chúng ta đã phần nào biết được nâng mũi ăn mít được không và nên bổ sung những loại thực phẩm nào trong quá trình hồi phục. Dinh dưỡng cũng là một yếu tố tối quan trọng cần được quan tâm với bệnh nhân hậu phẫu thuật.
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.