Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại protein nào cũng có giá trị dinh dưỡng như nhau. Trong các loại protein, Whey Protein được đánh giá cao. Vậy nguồn gốc của Whey Protein đến từ đâu?
Whey Protein được tin dùng do có giá trị tốt hơn những protein khác. Loại protein này có chứa một loạt các axit amin cần thiết và được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Nguồn gốc của Whey Protein đến từ quá trình sản xuất phô mai.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Whey Protein có tác dụng hỗ trợ gia tăng sức mạnh cơ bắp, giúp tăng cơ và giảm mỡ hiệu quả trong cơ thể. Whey Protein không chỉ chứa chất đạm mà còn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác, trong đó nổi bật là những chất có tác dụng sinh học mạnh mẽ.
Bột Whey Protein được dùng phổ biến ở những vận động viên, đặc biệt là người thường xuyên tập luyện để gia tăng sức mạnh cơ bắp. Đây chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp chất đạm và các axit amin thiết yếu. Một số đối tượng không thể dung nạp đường sữa hoặc dị ứng với protein từ trứng, đậu nành… cũng lựa chọn Whey Protein.
Bên cạnh tác động đối với cơ bắp, một vài nghiên cứu đã phát hiện Whey Protein là phương pháp hỗ trợ tiềm năng nhằm ngăn ngừa tình trạng sụt cân quá mức ở bệnh nhân HIV. Whey Protein cũng có thể giúp phòng tránh dị ứng sữa ở trẻ uống sữa công thức. Khi được so sánh với sữa bò, sữa Whey Protein còn hỗ trợ ngăn ngừa bệnh chàm, viêm dạ dị ứng ở trẻ nhỏ và làm chậm quá trình di căn ở bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, những nghiên cứu này vẫn cần được thực hiện sâu hơn nhằm hiểu rõ hơn về cơ chế để có thể khẳng định chắc chắn những phát hiện này.
Whey Protein là phần chất lỏng thu được sau quá trình sản xuất phô mai. Thành phần chính của chất lỏng này bao gồm hai loại protein chính: Casein chiếm 80% và Whey chiếm 20%.
Trong khi sản xuất phô mai, hầu hết các phần chất béo của sữa sẽ đông lại và Whey được tách riêng ra khỏi phô mai như là một sản phẩm phụ. Điều này tương ứng với việc bạn mở một hộp đựng sữa chua ra, lớp chất lỏng nổi trên bề mặt sữa chua chính là Whey.
Sau khi được tách ra từ quá trình sản xuất phô mai, Whey được trải qua một số bước chế biến khác nhau để biến thành sản phẩm mà mọi người vẫn thường gọi là Whey Protein - một loại bột dinh dưỡng thường có mặt trong các thức uống thể thao, thực phẩm bổ sung, thanh protein…
Một điều thú vị là Whey Protein không có vị, bạn sẽ không thể nếm ra vị đặc trưng của sản phẩm này. Do đó, các nhà sản xuất thường bổ sung hương vị vào các sản phẩm Whey Protein để gia tăng trải nghiệm vị giác cho người dùng như vị dâu, sô-cô-la, vani…
Trước khi dùng các sản phẩm có chứa Whey Protein, người dùng nên kiểm tra nhãn phụ để hiểu rõ các thành phần có trong đó. Một số sản phẩm có thể chứa những chất không tốt cho sức khỏe như chất béo chuyển hóa, đường, gluten…
Bột đạm Now-Whey Isolate vị sô-cô-la là sản phẩm Whey Protein chất lượng, cung cấp cho người dùng hàm lượng protein cao và dễ hấp thụ hơn.
Protein trong sản phẩm là Whey Protein Isolate, đây là dạng tinh khiết của Whey Protein, đã được loại bỏ lactose, tinh bột, chất béo và một số thành phần khó hấp thụ khác. Để tạo ra Whey Protein Isolate, người ta ứng dụng quá trình sản xuất tinh lọc kỹ lưỡng, được gọi là phân tách (isolated).
Hàm lượng đạm trong sản phẩm được đánh giá cao, lên đến 25g/serving. Trong đó, 1 serving tương đương với 33g bột. Nhờ đó, sản phẩm hỗ trợ hiệu quả trong quá trình phục hồi và xây dựng cơ bắp, giúp làm giảm mệt mỏi, gia tăng sức bền và tăng hiệu suất luyện tập. Đây là sản phẩm bổ sung hiệu quả cho người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.
Bột đạm Now-Whey Isolate vị sô-cô-la còn phù hợp với người đang trong chế độ tăng cơ giảm mỡ, cần giảm cân. Nguyên nhân là do sản phẩm không chứa đường, chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa. Lượng calo trong sản phẩm này là 120 calo/serving, được đánh giá là khá thấp đối với thức uống thể thao.
Bên cạnh hàm lượng protein, sản phẩm còn cung cấp cho người dùng tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Điều này giúp cho quá trình cấu trúc và xây dựng cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.
Sản phẩm này rất an toàn và lành tính đối với nhiều đối tượng do không chứa nguyên liệu biến đổi gen, không đậu nành và không gluten gây dị ứng.
Trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Long Châu về chủ đề nguồn gốc của Whey Protein. Whey Protein là một thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nếu đang tìm kiếm một sản phẩm bổ sung Whey Protein, bạn có thể tham khảo gợi ý của Nhà thuốc Long Châu nhé! Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường chăm sóc sức khỏe.
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.