Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách làm sinh tố bơ có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên làm sao để vừa ngon vừa lạ miệng kích thích người dùng không phải ai cũng biết. Đây là món giải khát thơm ngon rất dồi dào dưỡng chất phù hợp cho những ngày hè nóng nực.
Nhắc đến cách làm sinh tố bơ thì có lẽ ai cũng có thể làm được bởi nó khá đơn giản. Tuy nhiên, cách làm sinh tố bơ có biến tấu để đưa đến cảm giác vừa lạ vừa ngon thì ít người biết đến. Nếu bạn cũng muốn thử những vị mới này thì hãy tham khảo những cách làm dưới đây nhé!
Trước khi biết cách làm sinh tố bơ ngon và lạ miệng thì cần phải chọn nguyên liệu ngon. Việc chọn bơ ngon là yếu tố quyết định ly sinh tố ngon. Vì vậy khi chọn mua nên chọn những quả bơ già, chín khi đó hạt bơ sẽ nhỏ lại. Người trồng bơ thường cho biết khi chọn bơ ngon lắc quả bơ thấy kêu chính là bơ già. Quả bơ già chín ruột sẽ béo ngậy thơm ngon và dẻo.
Cần chọn những quả bơ không bị mềm giập nát, sờ vào quả vẫn còn chắc tay, có lớp vỏ còn nguyên không bị sâu hay bị đục khoét.
Chọn bơ chín vừa là khi ấn nhẹ vào quả bơ có cảm giác mềm. Không nên chọn quả bơ quá cứng và còn non bởi vì như vậy nếu có chìn thì bơ sẽ bị đắng và không có độ béo ngậy. Kinh nghiệm của người làm vườn chỉ là nên mua quả bơ có cuống màu nâu là bơ già không nên chọn quả bơ có cuống to là bơ chưa già.
Không nên chọn bơ chín quá bị giập hoặc lên men ăn sẽ không ngon mà nên chọn loại chín vừa sẽ dẻo và thơm ngon.
Trái bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và trí não cũng như làm đẹp da.
Vitamin và khoáng chất trong trái bơ cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não. Khi chúng ta cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp cơ thể được phát triển tốt nhất.
Trong trái bơ còn có chất béo tự nhiên chất xơ rất an toàn và tốt cho cơ thể.
Hai chất Natri và Kali trong trái bơ giúp cân bằng điện giải trong cơ thể. Chất béo có lợi và Omega-3 giúp giảm cholesterol, giảm huyết áp trong cơ thể. Để ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả cần kết hợp với Vitamin E.
Có lẽ chị em đều biết trái bơ có thể làm mặt nạ để chăm sóc da. Sinh tố bơ cũng có khả năng làm đẹp vì có nhiều vitamin E giúp da sáng hơn và đẹp hơn. Chất chống oxy hóa giúp sản sinh thêm collagen giúp da thêm mượt mà và trẻ trung.
Đây là điều nhiều chị em quan tâm bởi vì trong trái bơ có nhiều protein và chất xơ sẽ giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo lượng calo hoạt động trong ngày. Khi cần giảm cân thì việc sử dụng một ly sinh tố bơ cũng là cách lựa chọn.
Chất oxy hóa trong trái bơ cũng như lượng vitamin dồi dào giúp cơ thể được bảo vệ trước tế bào ung thư đặc biệt là ung thư da và miệng. Vì vậy việc sử dụng hằng ngày sẽ hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.
Cần chuẩn bị 1/2 trái bơ, 3 muỗng sữa tươi không đường, 3 muỗng sữa chua, đường, sữa đặc 3 muỗng, nước cốt dừa 1 muỗng, đá viên và lá húng lủi.
Cho bơ cùng những nguyên liệu trên vào máy xay ở mức lớn từ 3-5 phút là có thể dùng được. Khi xong thành phẩm là một ly sinh tố béo, ngọt chua nhẹ và thơm. Chắc chắn món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm giác lạ và thú vị.
Để làm sinh tố bơ sữa chua mật ong cần chọn một trái bơ, 100g sữa chua, 3 muỗng sữa đặc, 3 muỗng sữa tươi không đường, một muỗng mật ong, đá viên.
Cho hỗn hợp trên và máy xay nhuyễn. Thành phẩm bạn sẽ được một ly sinh tố sánh mịn thơm lừng.
Cần 2 trái bơ 100g cùi dừa non, 10 muỗng canh sữa không đường, đá viên. Cho tất cả vào máy xay sinh tố trong khoảng 3 phút bạn đã có 2 ly sinh tố bơ sữa dừa béo ngậy và thơm ngon. Màu xanh của ly sinh tố vừa đẹp mắt vừa kích thích vị giác.
Nguyên liệu để làm 2 ly sinh tố cần 1 quả bơ chín, 70ml sữa tươi, 40ml sữa đặc. Cho hỗn hợp vào xay nhuyễn thành phẩm sẽ được ly sinh tố có màu xanh bắt mắt. Khi thưởng thức sẽ có vị béo ăn rất hấp dẫn.
Cách làm sinh tố bơ xoài cũng khá đơn giản. Để làm 2 ly sinh tố bơ xoài cần 1 quả bơ chín và một quả xoài chín, 100ml sữa tươi không đường, 40g sữa đặc có đường. Cho hỗn hợp vào xay đến khi thành phẩm nhuyễn là được. Đây sẽ là ly sinh tố có màu vàng nhạt có vị hơi chua của xoài vị béo của bơ cùng mùi thơm của xoài rất hấp dẫn. Khi đi ngoài trời nắng về được một ly bơ xoài này làm tan cái oi nóng của mùa hè.
Món sinh tố bơ cà phê sẽ cho bạn cảm giác lạ khi ăn sinh tố. Để làm ra 2 ly sinh tố cần 1 trái bơ, 60ml sữa tươi, 50ml sữa đặc, 4g bột cà phê hoặc một chút cà phê pha sẵn, đá viên.
Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn bạn sẽ có một ly sinh tố thật đặc biệt. Ly sinh tố phảng phất mùi cà phê có chút vị đắng cùng với hương vị béo ngậy và ngọt ngào. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ về cách làm sinh tố bơ lạ này.
Hy vọng với những cách làm sinh tố bơ như trên bạn sẽ chọn cho mình được một vị sinh tố yêu thích. Chúc bạn thành công!
Tuệ Nhi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.